Các giải đấu khác

Manchester United “ảm đạm” trước thềm chung kết Europa League

Các cổ động viên và thành viên của Manchester United đều cho rằng trận chung kết Europa League với Ajax giờ chỉ là “thứ yếu” sau vụ tấn công tại Manchester Arena đêm thứ hai vừa rồi.

Vụ đánh bom tại thành phố Manchester khiến 22 người thiệt mạng đã khiến nước Anh nâng mức cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất. Phó chủ tịch Manchester United, ông Ed Woodward nói trên MUTV:

“Tôi nghĩ rằng sự kiện vừa rồi đã vượt ngoài dự liệu. Ngôn ngữ không đủ để diễn tả tâm trạng chúng tôi lúc này. Một cảm giác gần như chết lặng.”

“Một chiến thắng vào tối nay nếu có cũng không thể so sánh được với nỗi đau ở Manchester. Toàn bộ ban lãnh đạo đội bóng đang có không khí rất ảm đạm. Vụ khủng bố là tất cả những gì chúng tôi có thể trao đổi lúc này”

Cựu hậu vệ của Manchester United, Phil Neville hiện đang có mặt tại Stockholm với tư cách là bình luận viên của BBC Radio 5, nói rằng các cầu thủ người Anh đang cảm thấy rất “khó khăn”. Anh chia sẻ:

“Khi tôi được giao nhiệm vụ ở trận đấu này, tôi cảm thấy vui như đêm Giáng sinh. Nhưng giờ thì tôi chỉ muốn có mặt tại Manchester. Những người con của thành phố như Marcus Rashford, Jesse Lingard hay Paul Pogba – người ở đây từ năm 14 tuổi, sẽ cảm thấy rất khó khăn trước tình hình này. Kể cả đây có là trận đấu lớn nhất đời cầu thủ của họ, điều đó giờ có lẽ cũng không quan trọng nữa.”

Nhưng cựu cầu thủ 40 tuổi cũng cho rằng: “90 phút bóng lăn sẽ đem lại nụ cười cho người dân Manchester.”

Theo BBC, sẽ có 1200 cảnh sát được triển khai trước, trong và sau trận đấu, bất chấp chưa có dấu hiệu khả nghi nào về một vụ tấn công.