Các giải đấu khác

Chung kết Europa League: UEFA trấn an người hâm mộ sau vụ tấn công tại Manchester

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa thông báo về các biện pháp an ninh được ban hành trong trận chung kết Europa League, sau vụ tấn công cướp đi sinh mạng của 19 người tại thành phố Manchester đêm thứ hai (22/5).

Đêm qua, ít nhất 19 người đã thiệt mạng cùng 59 người khác bị thương sau vụ nổ tại một buổi hoà nhạc của ca sĩ Ariana Grande tại Manchester Arena vào khoảng 22h33 (giờ địa phương), Sở cảnh sát Manchester xác nhận. Theo điều tra ban đầu, đây có thể là một vụ khủng bố. Cảnh sát trưởng thành phố Manchester, ông Ian Hopkins nói rằng một kẻ tình nghi đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết.

Sự việc xảy ra chưa đến 48 giờ trước khi Manchester United gặp Ajax Amsterdam trong trận chung kết Europa League diễn ra tại Stockholm, Thuỵ Điển. Nhằm trấn an người hâm mộ, UEFA đã ra thông cáo xác nhận đảm bảo vấn đề an ninh tuyệt đối cho trận đấu này:

“Hiện không có chứng cứ rõ ràng nào chứng mình rằng trận chung kết UEFA Europa League là mục tiêu của khủng bố. UEFA đã làm việc với chính quyền cùng Liên đoàn bóng đá Thuỵ Điển trong nhiều tháng, và luôn đặt khủng bố là một vấn đề đặc biệt được lưu tâm. Hơn nữa, hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh cũng đã được tăng cường sau những vụ tấn công tại Stockholm vào tháng Tư vừa qua.”

“Vì lý do an ninh, UEFA kiến nghị các cổ động viên tới sân càng sớm càng tốt để làm thủ tục kiểm tra trước khi vào sân.”