Bóng đá Việt Nam

U20 Việt Nam có một điểm lịch sử, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa hài lòng

Dù có được điểm số lịch sử trước U20 New Zealand tại trận mở màn U20 World Cup 2017 nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn muốn các học trò của mình chơi cố gắng và có được những kết quả tốt hơn ở hai trận đấu còn lại.

Vào chiều nay (22/5) ĐT U20 Việt Nam đã ghi thêm một dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên bước ra đấu trường World Cup. Tuy phải chạm trán với đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn và có thể hình trội hơn nhưng các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã có một trận đấu xuất sắc để có được ít nhất là một điểm sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Phát buổi sau trận đấu, dù các học trò đã có một trận đấu tốt nhưng vị HLV người Khánh Hòa vẫn cảm thấy chưa hoàn toàn hài lòng. Ông nói: “Ở trận đấu ngày hôm nay tôi không thấy ngạc nhiên, thậm chí tôi nghĩ các em còn phải chơi được tốt hơn. Điều tôi khá đáng tiếc ở trận đấu này đó chính là việc một số vị trí gặp phải chấn thương nhẹ nên không thực hiện được đúng ý đồ như BHL mong muốn.”

“Tất cả những điều chúng ta đang làm ở đây là để cho nền bóng đá Việt Nam, tất nhiên một điểm hôm nay chúng ta có được là một điểm lịch sử nhưng dưới góc độ người làm chuyên môn thì tôi vẫn mong muốn nhiều hơn nữa chẳng hạn như việc nếu chúng ta giải quyết tốt các cơ hội trong trận đấu hôm nay thì có thể sẽ giúp những tính toán cho các trận đấu sau dễ dàng hơn.”

Với một điểm có được ở trận đấu này, ĐT U20 Việt Nam đang tạm chia sẻ vị trí nhì bảng với chính ĐT U20 New Zealand bởi ở trận đấu sớm ĐT U20 Pháp đã đè bẹp U20 Honduras với tỷ số 3-0.

Trận đấu tiếp theo giữa ĐT U20 Việt Nam và ĐT U20 Pháp dự kiến sẽ diễn ra lúc 15:00 ngày 25/5 theo giờ Việt Nam.

Đặng Long (Từ Cheonan  – Hàn Quốc)