Bóng đá Anh

Petr Cech: “Mọi chiếc cúp châu Âu đều có ý nghĩa lớn”

Thủ thành của Arsenal, Petr Cech cho rằng việc chơi tại Europa League đáng để được nhắc đến một cách nghiêm túc, bởi các suất dự Champions League mùa tới đã gần như có chủ.

Đoàn quân của Arsene Wenger vẫn đang nỗ lực đến vòng đấu cuối cùng trong cuộc đua vào top 4 Premier League. Điều kiện để các Pháo thủ dự Champions League là họ đánh bại Everton, còn Liverpool không thắng Middlesbrough tại Anfield. Họ cũng có thể đứng thứ tư trong trường hợp Manchester City để thua trước Watford, và 2 đội phải có hiệu số chênh nhau 5 bàn.

Thực tế, Arsenal nhiều khả năng sẽ không được tham dự Champions League lần đầu tiên sau 2 thập kỷ. Tuy nhiên, Cech cho rằng không được đánh giá thấp tầm quan trọng của Europa League trong hành trình của Pháo thủ mùa tới:

“Mọi chiếc cúp châu Âu đều có ý nghĩa lớn. Tất nhiên là ai cũng muốn giành vé dự Champions League, nhưng các bạn có thể thấy rằng ngày càng nhiều đội bóng lớn tỏ ra nghiêm túc ở Europa League. Giờ thì bạn có thể giành vé dự Champions League thông qua chức vô địch Europa League.”

“Với tôi, tấm huy chương vô địch giải đấu này năm 2013 vẫn là một ký ức đáng nhớ. Tôi mới chỉ ra sân 1 lần và may mắn nhận được huy chương vàng. Nhưng tôi và các đồng đội vẫn muốn chiến đấu vì Champions League. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ diễn ra ở vòng cuối.”

Anh cũng cho rằng, Arsenal cần tập trung vào việc đánh bại Everton thay vì quan tâm đến kết quả các trận còn lại:

“Trận đấu tới sẽ rất khó khăn, đừng quên điều đó. Chúng tôi cần tập trung vào trận đấu của mình, và sau đó mới hy vọng mọi chuyện sẽ theo ý muốn.”