Bóng đá Châu Á

Lavezzi xin lỗi sau hành động gây tranh cãi

Sau tấm ảnh quảng cáo cho giải vô địch quốc gia Trung Quốc được cho là miệt thị người dân nước này, tiền đạo Ezequiel Lavezzi đã xin lỗi về hành động của mình.

Cầu thủ được trả lương cao bậc nhất thế giới Lavezzi vừa tham gia một chiến dịch quảng cáo cho Chinese Super League. Trong bức hình, anh làm “mắt hí” khi mặc áo đấu của Hebei China Fortune. Trên mạng xã hội Trung Quốc, hành vi này của anh được cho là sỉ nhục người dân bản địa.

Vào Chủ nhật, tiền đạo người Argentina đã phải ra thông cáo xin lỗi khán giả Trung Quốc:

“Theo yêu cầu của giải đấu, chúng tôi đã chụp bộ ảnh của mùa bóng 2017. Chúng tôi được nhiếp ảnh gia yêu cầu phải tạo một số tạo hình hài hước cho khuôn mặt nhằm mục đích giải trí. Tôi không hề cố ý khinh miệt hay xúc phạm người dân Trung Quốc, cũng như có bất kỳ ý đồ xấu nào hết.”

Anh nói tiếp: “Tôi hạnh phúc được làm một phần của Hebei. Các đồng đội của tôi rất tuyệt vời, và đây là một chuyền hành trình đáng nhớ. Mọi người Trung Quốc đều rất thân thiện, và tôi yêu cuộc sống tại nơi đây. Tôi chân thành xin lỗi nếu bức ảnh này gây khó chịu cho công chúng và người hâm mộ. Tôi sẽ cẩn thận hơn trong ứng xử.”

Đội bóng của ngôi sao 32 tuổi, Hebei China Fortune cũng đưa ra lời xin lỗi với khán giả:

“Từ khi gia nhập đội bóng năm 2016, Lavezzi đã hoà nhập rất tốt và được các cổ động viên yêu quý. Anh đã bày tỏ tình yêu cho Trung Quốc nhiều lần. Chúng tôi đã cùng nhau làm rõ sự việc và tin rằng, Lavezzi không cố ý gây mất thiện cảm với người hâm mộ. Là đội bóng chủ quản, chúng tôi xin lỗi về sự cố này.”