Bóng đá Châu Á

LĐBĐ Trung Quốc phủ nhận tin đồn liên hệ với Joachim Low

Huấn luyện viên đương nhiệm của đội tuyển Trung Quốc – Marcello Lippi đang rất chật vật để đưa đội tuyển nước này giành một chiếc vé tham dự vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Có nhiều ý kiến cho rằng chiến lược gia người Ý sẽ bị thay thế và người được chọn thay ông sẽ là Joachim Low – huấn luyện viên đang dẫn dắt đội tuyển Đức.

Theo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc ( CFA ) họ đã chuẩn bị sẵn một bản hợp đồng trị giá 50 triệu euro để chèo kéo vị chiến lược gia tài năng này về dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc.

Tuy nhiên mới đây CFA đã phủ nhận thông tin này và nói rằng họ vẫn đặt niềm tin vào Marcello Lippi chứ không liên hệ chiêu mộ Joachim Low như lời đồn của giới truyền thông.

“Để làm rõ những tin đồn về việc CFA đã liên hệ với Joachim Low, nhân buổi họp báo hôm nay chúng tôi xin đính chính thông tin này là không chính xác”. – đại diện của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phát biểu.

“Marcello Lippi là một nhà cầm quân đẳng cấp thế giới, ông ấy vẫn đang là huấn luyện viên đương nhiệm của đội tuyển Trung Quốc. CFA hoàn toàn tin tưởng và đặt niềm tin tuyệt đối vào tài năng của ông ấy”.

Chiến lược gia người Ý bắt đầu công việc của mình tại đội tuyển Trung Quốc từ năm 2016 sau khi kết thúc hợp đồng với Guangzhou Evergrande. Marcello Lippi vẫn đang rất chật vật để đưa đội tuyển Trung Quốc giành lấy một chiếc vé đến với vòng chung kết World Cup năm 2018 diễn ra tại Nga.