Bóng đá Châu Á

Diego Maradona dẫn dắt đội bóng hạng hai UAE

Huyền thoại Diego Maradona đã chính thức quay trở lại với công việc huấn luyện khi tiếp quản chiếc ghế nóng của Al-Fujairah – đội bóng đang chơi tại giải hạng hai UAE.

Mới đây huyền thoại 56 tuổi người Argentina đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Al-Fujairah – đội bóng đang chơi ở UAE Division One (giải hạng hai UAE).

Đây là lần thứ hai “Cậu bé vàng” dẫn dắt một đội bóng UAE. Trước đó vào năm 2011 Diego Maradona đã từng làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Al-Wasl – đội bóng của thủ đô Dubai. Tuy nhiên huyền thoại người Argentina đã bị sa thải sau thành tích kém cỏi khi chỉ giúp Al-Wasl có được 7 chiến thắng sau 22 trận.

Quyết định quay trở lại có phần bất ngờ này của Diego Maradona đã gây rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông bởi ông đã im hơi lặng tiếng một khoảng thời gian khá lâu trước khi quay trở lại. Trước đó trong sự nghiệp của mình, Diego Maradona đã từng có khoảng thời gian tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Racing Club (Argentina), đội bóng quê nhà của ông Mandiyu de Corirentes và đáng chú ý nhất là đội tuyển quốc gia Argentina.

Al-Fujairah SC đang đứng thứ 4 ở giải hạng hai UAE. Chi tiết bản hợp đồng giữa Maradona và Al-Fujairah vẫn chưa được tiết lộ.