Bóng đá Việt Nam

CLB TP.HCM muốn chiêu mộ cựu cầu thủ U18 Brazil

Truyền thông Việt Nam cho biết, Quyền chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP.HCM nhiều khả năng sẽ chi đậm để mang về chân sút đang chơi cho câu lạc bộ Leixoes – đội bóng đang chơi tại giải hạng Nhì Bồ Đào Nha.

Sau khi chia tay tiền đạo chủ lực Dyachenko, Lê Công Vinh cho biết TP.HCM sẽ tiến hành thử việc với một số ngoại binh chất lượng nhằm bổ sung lực lượng cho hàng công trong giai đoạn lượt về của V-League 2017. Đáng chú ý trong đó là tiền đạo 30 tuổi người Brazil – Rafael Porcellis của câu lạc bộ Leixoes.

Tiền đạo người Brazil đang là cây săn bàn hàng đầu của Leixoes tại giải hạng Nhì Bồ Đào Nha khi đã ghi được 9 bàn thắng sau 18 trận ra sân, đạt hiệu suất 0,5 bàn/trận. Nếu thương vụ này thành công, đây hứa hẹn sẽ là một bản hợp đồng chất lượng cho đội bóng chủ sân Thống Nhất.

Có nhiều lý do để tin rằng TP.HCM sẽ chiêu mộ thành công Rafael Porcellis, trong đó có việc Công Vinh từng có khoảng thời gian ăn tập tại câu lạc bộ Leixoes. Khi đó đội bóng này vẫn còn đang chơi tại giải VĐQG Bồ Đào Nha. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, rất có thể Porcellis sẽ khoác áo CLB TP.HCM kể từ giai đoạn lượt về của V-League 2017.

Rafael Porcellis có một bản lý lịch khá hoành tráng. Tiền đạo này từng có khoảng thời gian khoác áo U18 Brazil. Hai câu lạc bộ nổi tiếng nhất mà Porcellis từng thi đấu là Internacional ( Brazil ) và S.C Braga ( Bồ Đào Nha ).