Bóng đá Tây Ban Nha

Pique: “Neymar chính là phép thuật kì diệu nhất của chúng tôi”

Barcelona vừa có chiến thắng 4-1 trước Villarreal để tạm chiếm ngôi đầu bảng Laliga trong cuộc đua tới chức vô địch với đại kình địch Real Madrid. Phát biểu sau trận đấu, hậu vệ người Tây Ban Nha đã dành những lời có cánh cho đồng đội của mình.

Trả lời BEIN Sports sau trận đấu, Pique phát biểu:

“Anh ấy chính là phép thuật kì diệu của chúng tôi. Cầu thủ nào chơi như anh ấy sẽ là một điều tuyệt vời trong bóng đá. Chúng tôi đã có một trận đấu tuyệt vời trước một đối thủ như Villarreal. Chúng tôi có thể hạnh phúc.”

Barcelona có cơ hội vô địch Laliga nếu như đại kình địch Real Madrid để sẩy chân trong ba trận đấu cuối.

“Tôi tin rằng điều đó sẽ xảy ra,” hậu vệ người Tây Ban Nha tự tin khẳng định. “Họ chơi rất tốt, nhưng bạn biết không, chúng tôi sẽ làm hết mình những gì có thể để giành chiến thắng.”

Với cú đúp của Messi, Neymar và Suarez mỗi người đóng góp 1 bàn, MSN đã vượt qua cột mốc 100 bàn thắng ở mùa giải năm nay (102 bàn). Đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp bộ ba tiền đạo này vượt qua được con số “khủng” này. Ở mùa 2014 – 2015 họ ghi được 122 bàn, và mùa 2015 – 2016 họ thiết lập một kỷ lục khác với 131 bàn.

Ngoài ra, cú đúp trong trận đấu với Villareal đưa Messi rất gần với danh hiệu “Chiếc giày vàng” châu Âu, với 35 bàn thắng ở La Liga mùa giải năm nay. Nếu đoạt được nó vào cuối mùa này, anh sẽ cân bằng kỷ lục 4 lần giành “Chiếc giày vàng” với Cristiano Ronaldo.