Các giải đấu khác

Thêm một lần vô địch châu Đại Dương, Auckland City giành quyền dự Club World Cup

Auckland City đã lên ngôi tại OFC Champions League lần thứ bảy liên tiếp sau 2 trận chung kết dễ dàng với Team Wellington. Tổng tỉ số sau 2 lượt trận là 5-0 cho đội bóng phía Bắc New Zealand.

Giành chiến thắng 3-0 ở lượt đi trên sân nhà, Auckland City tự tin hành quân tới sân David Farrington Park của Team Wellington. Sau hiệp 1 không bàn thắng, đội khách đã ghi liên tiếp 2 bàn vào lưới đối thủ do công của Ryan de Vries và Emiliano Tade ở các phút 63 và 76. Những nỗ lực của Wellington là không đủ để họ có dù chỉ 1 bàn danh dự, và 2-0 là kết quả cuối cùng của trận chung kết lượt về.

HLV trưởng của Auckland, ông Ramon Tribulietx cho rằng, chìa khoá để đội bóng của ông chiến thắng là triệt tiêu lợi thế sức mạnh của Wellington, đặc biệt trong các tình huống cố định:

“Ở những pha bóng như vậy, họ thường có lợi thế từ những pha bóng dài và các tình huống bóng hai, trong cả mùa giải thì đó là thế mạnh của họ. Chúng tôi cần phải hiểu rằng đó luôn là lợi thế của Wellington, và cần có đủ sức mạnh để chống đỡ những tình huống đó. Họ luôn tận dụng các pha bóng cố định để ghi bàn.

“Tôi nghĩ rằng đội bóng của mình đã có 2 trận chung kết rất tuyệt vời, khi hoá giải thành công 2-3 pha bóng cố định. Khả năng tranh chấp của các cầu thủ là rất tốt.”

Đây là danh hiệu Champions League thứ 9 của Navy Blues, và là danh hiệu thứ 7 liên tiếp kể từ năm 2011. Với chức vô địch này, Auckland City cũng giành vé tới FIFA Club World Cup, giải đấu họ từng vào tới bán kết năm 2014.