Các giải đấu khác

Sulley Muntari được gỡ án treo giò vô lý

Tiền vệ đang chơi cho Pescara (Serie A), Sulley Muntari vừa được gỡ bỏ án treo giò 1 trận sau khi bỏ ra ngoài sân vì bị phân biệt chủng tộc.

Trong trận đấu với Cagliari tại Serie A vào ngày Chủ nhật (30/4), Muntari sau khi bị một nhóm cổ động viên đội chủ nhà sử dụng ngôn ngữ phân biệt chủng tộc đã tự ý bỏ ra ngoài sân. Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) phát biểu, họ đã xem xét tới “tính nhạy cảm” của vụ việc này.

Trả lời trước báo giới, cầu thủ 32 tuổi nói: “Tôi hy vọng đây là một sự việc mang tính bước ngoặt ở Italia, cần cho mọi người thấy ý nghĩa của việc đứng lên bảo vệ các quyền cơ bản của chính mình.”

“Cuối cùng tôi cũng thấy có người chịu lắng nghe ý kiến của tôi. Những ngày vừa qua với tôi thật không hề dễ chịu. Tôi cảm thấy rất tức giận và bị cô lập. Tôi bị đối xử như thể một tội phạm. Làm sao mà một nạn nhân của việc phân biệt chủng tộc lại phải nhận án phạt? Tôi hy vọng vụ việc của cá nhân tôi sẽ giúp các cầu thủ khác không phải chịu đựng những vấn đề tương tự.”

Muntari ban đầu bị phạt thẻ vàng do lỗi phản ứng, và sau đó nhận thẻ vàng thứ hai do hành vi tự ý rời sân.

Trong khi đó, ban điều hành Serie A, dù “rất tiếc” với trường hợp của Muntari, nhưng vẫn không thể đưa ra án phạt cho Cagliari bởi “chỉ có khoảng 10 cổ động viên liên quan tới vụ việc”, ít hơn con số tối thiểu 1% khán giả trên sân để có thể xử phạt.