Bóng đá Anh

Liverpool chốt giá bán Coutinho

Theo báo chí Tây Ban Nha, CLB Liverpool đã quyết định chốt giá bán tiền vệ Philippe Coutinho ở kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Theo như thông tin của tờ Sport, đại diện của Barcelona, một trong những đội bóng đang giành sự quan tâm đặc biệt cho tiền vệ người Brazil đã tới và có những cuộc đàm phán về giá cả với đội bóng chủ sân Anfield.

Theo như tờ Sport, để có được sự phục vụ của Coutinho, đội bóng xứ Catalan sẽ phải chấp nhận mức giá 70 triệu bảng mà đội bóng vùng Merseyside đưa ra. Ngược lại, đội bóng chủ sân Camp Nou hy vọng có thể gán thêm một vài cái tên vào hợp đồng để làm giảm số tiền phải bỏ ra.

Tuy nhiên, nếu Barcelona chấp nhận thương vụ này họ có thể sẽ phải đồng thời tăng lương cho một loạt những ngôi sao khác như Andres Iniesta hay Gerard Pique, những ngôi sao đang có mức lương thấp hơn con số dự kiến Coutinho sẽ được nhận.

Hiện tại, chính tiền vệ Coutinho cũng vừa gia hạn với Liverpool vào tháng 1 vừa qua. Hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2022 và anh đang nhận được khoảng 150.000 bảng/tuần. Nếu muốn sở hữu Coutinho, Barca sẽ phải chi một mức lương hấp dẫn hơn những gì tiền vệ này đang nhận.

Ở mùa giải năm nay Coutinho đang được đánh giá như một trong những nhân tố chủ chốt của Liverpool khi ghi được 10 bàn tại Ngoại hạng Anh và kiến tạo 6 lần.