Bóng đá Châu Á

Cầu thủ hay nhất Châu Á 2016 sắp gia nhập Fenerbahce

Một số nguồn tin uy tín tiết lộ, cầu thủ Omar Abdulrahman của Al-Ain đang chuẩn bị những bước cuối cùng để gia nhập CLB nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ – Fenerbahçe.

Omar Abdulrahman sinh ra tại Saudi Arabia nhưng lại là một ngôi sao lớn tại UAE. Kể từ khi anh bắt đầu nổi lên năm 2012, tiền vệ tấn công này luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao tại Châu Á. Cũng trong năm này, Omar Abdulrahman đã có thời gian tập luyện cùng các ngôi sao ở Man City và tiền vệ này đã tạo ấn tượng rất tốt với các thành viên trong ban huấn luyện Man Xanh. Tuy nhiên, bản hợp đồng giữa đôi bên đã không được kí kết, khi mà ngôi sao trẻ người UAE này vẫn chưa có giấy phép lao động tại Anh.

Mặc dù chỉ mới 25 tuổi nhưng Abdulrahman đã có 9 mùa giải thi đấu tại Al-Ain và hiện tại đang là đội trưởng của CLB này. Các nguồn tin tại UAE cho biết, CLB Fenerbahçe đã đánh tiếng muốn có Abdulrahman vào mùa giải tới và nhiều khả năng họ sẽ hoàn tất các bước cuối cùng ngay trong tuần này . Thực tế Fenerbahçe đã có thể chiêu mộ được tiền vệ tài năng này vào mùa Hè trước nhưng những rắc rối xung quanh mức phí chuyển nhượng và giấy phép lao động đã ngăn cản thương vụ này xảy ra.

Omar Abdulrahman đã có 26 lần ra sân ở mùa này cho Al-Ain, anh ghi được 10 bàn thắng và có 13 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội. Trong khi đó, Fenerbahçe lại đang gặp khó khăn ở giải quốc nội. Hiện tại, đội bóng của Robin Van Persie chỉ xếp thứ 3 trên BXH và kém 2 đội đầu bảng là Istanbul và Besiktas lần lượt là 4 điểm và 8 điểm.