Bóng đá Châu Á

Brisbane Roar khiếu nại về chấn thương của cầu thủ đội nhà

CLB của Australia mới đây đã nộp đơn khiếu nại lên AFC về trường hợp chấn thương của thủ thành Jamie Young trong trận đấu với Muangthong tại AFC Champions League.

Trong pha bóng dẫn đến bàn thắng mở tỷ số của tiền đạo Xisco (Muangthong) ở phút 37, thủ thành Jamie Young đã dính phải một chấn thương khá nặng khiến anh không thể tiếp tục thi đấu. Cánh tay của thủ thành 31 tuổi bị một vết cắt sau khi cố cản phá tình huống đánh đầu ghi bàn của Xisco.

Tình huống  sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chấn thương của Young diễn ra bình thường. Phía lãnh đạo của Brisbane Roar cho rằng chính các vật thể tại sân vận động SCG đã gián tiếp gây ra chấn thương cho thủ môn số một của họ.

Sau trận đấu, đội bóng Australia đã đệ đơn lên AFC khiếu nại về tình trạng sân vận động của đội bóng Thái Lan không tuân thủ các quy định an toàn: “Với mức độ chấn thương của Jaime, rõ ràng là CLB đã không tuân thủ quy định an toàn áp dụng cho các SVĐ. Điều này đã gây nguy hiểm cho các cầu thủ.” ông John Didulica – giám đốc điều hành của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Australia cho biết.

Một bất lợi cho Muangthong trong vụ khiếu nại này khi giám sát trận đấu của AFC cho biết, trận đấu giữa 2 đội bị tiến hành muộn năm phút bởi các kiểm tra trước trận cho thấy đội bóng của Thái Lan đã vi phạm quy định về an toàn.

“AFC mong rằng chấn thương của Jaime sẽ hồi phục nhanh chóng. Trước mắt, chúng tôi đang đợi các báo cáo cụ thể hơn để tiến hành kiểm tra. Nếu đúng sự thật, án phạt sẽ dành cho Muangthong.”, phát ngôn viên AFC chia sẻ.