Bóng đá Việt Nam

U20 Việt Nam khủng hoảng lực lượng trên đất Đức

Đội phó Tấn Tài cùng tiền vệ Thái Quý sẽ phải bỏ lỡ buổi tập sắp tới của U20 Việt Nam khi chấn thương của bộ đôi này có dấu hiệu nặng hơn so với dự kiến.

Sáng nay (giờ địa phương), Tấn Tài cùng Thái Quý đã được bộ phận y tế của đội tuyển đưa tới bệnh viện sau khi cả 2 đã dính chấn thương ở trận giao hữu gặp U21 Roda JC hôm qua. Các bác sĩ kết luận, Thái Quý bị giãn dây chằng đầu gối cấp 1 còn Tấn Tài bị dập phần mềm ở vai. Như vậy, Tấn Tài sẽ mất khoảng 1 tuần mới tập được bình thường trở lại, trong khi Thái Quý sẽ mất ít nhất nửa tháng ngồi ngoài để hồi phục chấn thương.

Như vậy, bộ đôi này sẽ không thể dự trận giao hữu cuối cùng gặp U19 Fortuna Dusseldorf vào ngày 26/4 tới. Bên cạnh đó, khả năng để Thái Quý kịp bình phục để góp mặt trong trận gặp U20 Argentina ở TP.HCM đầu tháng 5 cũng còn bỏ ngỏ.

Đây sẽ là thông tin khiến HLV Hoàng Anh Tuấn đau đầu. Cả Thái Quý lẫn Tấn Tài đều là những cầu thủ quan trọng trong đội hình của U20 Việt Nam. Đặc biệt là Tấn Tài khi cầu thủ gốc Bình Định được “quy hoạch” để trở thành đội phó, đảm nhiệm vai trò thay thế đội trưởng Trọng Đại khi cầu thủ của Viettel không thể ra sân.