Bóng đá Anh

Bí quyết thành công tại Chelsea của Willian

Willian đã chia sẻ với FourFourTwo về bí quyết làm thế nào để chơi bóng ở tốc độ cao và đá một cách thông minh. Ngoài ra anh cũng chia sẻ cách thực hiện những pha đá phạt cố định với độ xoáy cao nhất có thể.

Tốc độ

Bạn cần tốc độ để trở thành một tiền vệ cánh hiện đại. Cầu thủ nhanh nhất tôi từng đối đầu là Theo Walcott của Arsenal. Còn nhanh nhất ở Chelsea là Eden Hazard, Ở Anh có rất ít cầu thủ đá cánh mà không có tốc độ tốt. Nếu bạn chậm thì bạn sẽ hợp ở vị trí tiền vệ trung tâm hơn. Bạn phải thông minh và biết cách thay đổi tốc độ để vượt qua hậu vệ đối phương.

Nghĩ nhanh

Premier League rất nhanh và giàu tính cạnh tranh. Ở Brazil và Ukraina trận đấu diễn ra chậm hơn, bạn vẫn có thời gian để nghĩ trước khi xử lý bóng. Nhưng ở EPL thì dường như không có thời gian để nghĩ. Vì vậy bạn cần phải biết mình nên làm gì trước khi nhận bóng.

Chú ý phía sau

Chơi bóng tốc độ cao cần phải nghĩ nhanh. Khi còn là đứa trẻ tôi thấy chơi Futsal đã giúp tôi rất nhiều về việc biết bản thân nên làm gì trước khi nhận bóng. Một điều quan trọng là hãy quay lại để quan sát  vị trí của đối phương trước khi nhận bóng .

Đá phạt

+ Đặt trụ và lực sút

Bạn phải giữ thăng bằng tốt. Sút quá mạnh sẽ khiến bóng đi vọt xà ngang. Nhưng nếu sút quá nhẹ thì sẽ không làm khó được thủ môn. Bạn cũng phải đặt trụ đúng cách để sút chuẩn.

+ Dùng má trong

Tôi thường dùng má trong bàn chân để tạo độ xoáy cho quả bóng. Dùng má trong đá sẽ chính xác hơn là úp mu.

+ Đá vào cạnh ngoài quả bóng

Để có một cú đá phạt xoáy bạn phải dùng má trong đá vào cạnh ngoài quả bóng. Như vậy nó sẽ khiến bóng vòng ra ngoài tầm với của thủ môn.