Các giải đấu khác

Đội tuyển Argentina sẽ có HLV mới vào tháng 5

Jorge Sampaoli là cái tên có thể thay thế vị trí của Edgardo Bauza trong đội tuyển Argentina. Ông sẽ trở thành HLV của tuyển Argentina vào cuối tháng 5 tới khi La Liga kết thúc.

HLV người Argentina hoàn toàn tập trung để giúp cho Sevilla có 1 suất tham dự Champions League tuy nhiên ông cũng đã có những thảo luận về đội hình đầu tiên của mình với La Albiceleste.

Pepe Castro – chủ tịch của CLB Sevilla hoàn toàn chủ động trong việc HLV Sampaoli sẽ tiếp nhận đội tuyển Argentina khi mùa giải kết thúc. Ông cũng đã được thông báo bởi người bạn của mình, Daniel Angelici, chủ tịch của Boca Juniors.

Chính HLV Sampaoli cũng không phủ nhận, ông nói: “Tôi biết vấn đề của tôi được quan tâm, nhưng quan trọng là cần thời điểm thích hợp để thuận lợi cho đôi bên. Nếu tôi ra đi ngay bây giờ sẽ khiến cho Sevilla gặp nhiều bất lợi.” Ông cũng nói thêm như một lời khẳng định: “Một cầu thủ có thể ra đi về một điều khoản trong hợp đồng. vậy tại sao một huấn luyện viên lại không thể?”

Claudio Tapia, chủ tịch AFA đã đảm bảo rằng Sampaoli có thể làm việc như bình thường với cương vị HLV của Sevilla cho đến cuối mùa giải nhưng cựu HLV người Chile biết ông cũng có rất ít thời gian từ 22/5 đến 6/6 khi Argentina sẽ có trận đấu giao hữu với Brazil tại Melbourne và sẽ gặp Singapore vào ngày 13/6.

Đội hình trong tay HLV Sampaoli

Đây là một bài toán quan trọng của vị HLV để chắc chắn rằng ông có sự phối hợp giữa các cầu thủ và đặc biệt là Ezequiel Lavezzi và Carlos Tevez, họ đang chơi tại Trung Quốc và có thể sự nghiệp quốc tế của họ sẽ kết thúc. Trong khi đó, Sampaoli có thể gọi đến cái tên như Mauro Icardi trong đội hình của mình và có thể làm sớm hơn vào tháng 6 với những cái tên như Gonzalo Higuain và Paulo Dybala có cơ hội rất lớn trong trận Chung kết Champions League.

Javier Mascherano rất có thể sẽ lùi về phòng thủ, Higuain, Di Maria và Ever Banega sẽ giữ nguyên vị trí của mình, Dybala sẽ đá cặp với Messi trên hàng công.

HLV 57 tuổi này đang chuẩn bị một đội hình 3-3-1-3 với nhiều sự di động xung quanh đội hình này.

Về trợ lý chuyên môn

HLV Sampaoli muốn Gabriel Milito trở thành cánh tay phải của mình. HLV cũ của Independiente là không xác định với chiến dịch này tuy nhiên mọi chuyện vẫn đang trong đàm phán. Một cuộc họp liên quan đến việc  Pablo Aimar cũng sẽ trở thành một trợ lý của HLV 57 tuổi.