Champions League

Marco Reus: “Không thể hài lòng với kết quả này của Dortmund”

Thất bại 1-3 trước AS Monaco (3-6 sau 2 lượt trận) khiến Borussia Dortmund bị loại khỏi vòng tứ kết UEFA Champions League. Marco Reus, người ghi bàn duy nhất cho đội khách, không hề hài lòng với màn trình diễn của đội bóng Đức.

“Trong 20-25 phút đầu trận, chúng tôi đã có những pha xử lý không tốt,” số 11 của đội khách chia sẻ. “Có những cơ hội mười mươi nhưng đội bóng lại không thể chuyển hoá thành bàn thắng. Hàng phòng ngự của đội lẽ ra phải chơi tốt hơn trước những cầu thủ tốc độ của Monaco. Một hiệp đấu thất vọng. Khi tỉ số là 1-3, mọi chuyện đã trở nên an bài. Chúng tôi không thể hài lòng với trận đấu hôm nay.”

Thủ thành Roman Bürki cũng đồng quan điểm với người đồng đội:

“Các cầu thủ đã mắc nhiều lỗi cá nhân. Chúng tôi tỏ ra không sẵn sàng 100% để chiến đấu ngay từ những phút đầu trận. Toàn đội đã quá mải mê dâng cao tìm bàn thắng và để Monaco dẫn trước từ quá sớm. Sang hiệp 2, dù đã nỗ lực, nhưng thật không may là bàn thắng vẫn không tới.”

Trong khi đó, HLV trưởng Thomas Tuchel thừa nhận sai lầm về chiến thuật của đội khách:

“Chúng tôi đã có cách tiếp cận trận đấu rất sai lầm. Nhiều lỗi về kỹ thuật, vị trí, chuyền bóng. Chúng cứ lặp đi lặp lại cả trận. Do đó, khung thành của đội luôn bị đặt trong tình trạng báo động.”

“Sau bàn thua đầu tiên do lỗi hệ thống, chúng tôi đã có không gian và thời gian để gỡ hoà,” ông Tuchel phát biểu. “Nhưng các pha xử lý cuối cùng lại quá phức tạp, dẫn đến thiếu tính đột biến trong việc lên bóng. Tựu chung lại, phải nói rằng Dortmund hôm nay chơi không tốt: phòng ngự khu vực kém, tranh chấp kém. Chúng tôi thiếu tất cả những yếu tố cần có trong một trận đánh lớn. Đội bóng không đủ tinh thần và sức lực, và thiếu may mắn nữa.”