Bóng đá Anh

Gary Neville đặt dấu hỏi về nhiệt huyết của Conte

 Cựu danh thủ của Manchester United, Gary Neville cho rằng không chỉ các Chelsea thiếu nhiệt huyết trong trận thua Manchester United 0-2 mà cả HLV Antonio Conte cũng vậy.

Đây là trận đấu Manchester United đã đánh bại Chelsea một cách thuyết phục với hai bàn thắng của Marcus Rashford và Ander Herrera. Và Neville phát biểu trên Sky Sports rằng Conte không truyền lửa cho các học trò như vẫn thường làm.

“Chelsea không chơi tốt và khi đó Conte ở đâu? Bạn thường nói về các cầu thủ nhưng chính HLV của họ mới là người vô cùng máu lửa và bạn cần ông ta phải thúc đẩy cầu thủ. Hôm nay ông ta có vẻ khá mệt mỏi, có cảm giác giống như là thiếu niềm tin vậy. Với tôi, Chelsea không hề cải thiện về mặt tinh thần”.

Trong cuộc họp báo sau trận HLV người Italy có khen Man United nhỉnh hơn hẳn Chelsea về tinh thần. Nhưng Neville không thấy thuyết phục bởi câu trả lời đó.

“Nếu ông ta thấy thất vọng sau trận đấu vì đội bóng không chơi đúng sức thì đó là điều có thể hiểu được. Họ đã chơi rất tồi. Nhưng tôi lại lo hơn khi ông ta trông rất mệt mỏi khi trận đấu diễn ra vì ông đã rất máu lửa suốt từ đầu mùa. Cứ như thể Jurgen Klopp đang đứng đó vậy”.

“Suốt hiệp 1 ông ta chỉ đưa tay vào cằm. Đó mới là điều khiến tôi thắc mắc về Conte. Cá tính và sự nhiệt huyết của ông chính là thứ mọi người thấy rất thích thú. Ông di chuyển liên tục ở khu vực chỉ đạo, ôm các CĐV và hét vào mặt cầu thủ. Tôi không hiểu sao ông ta lại như vậy trong trận đấu”.