Các giải đấu khác

Alessandro Nesta: “Napoli chơi đẹp mắt, nhưng Juve hiệu quả hơn”

Huyền thoại AC Milan, Alessandro Nesta mới đây đã chia sẻ suy nghĩ về hai đội bóng hàng đầu nước Ý hiện tại. Trong đó, ông ấn tượng với lối chơi của Napoli, nhưng cho rằng hiệu quả của Juventus lại vượt trội.

Cựu trung vệ đội tuyển Italia hiện đang là HLV trưởng của Miami FC, đội bóng đang chơi tại NASL (giải hạng hai nước Mỹ). Trả lời Extratime, Nesta cho biết:

“Bianconeri tiếp tục là đội bóng số 1. Họ có nguồn tài chính dồi dào và họ biết cách sử dụng tiền hợp lý. Họ có cả một kế hoạch phát triển đội bóng. Kể cả khi bán một cầu thủ xuất sắc như Pogba, Juve vẫn tỏ ra không hề suy yếu mà vẫn tiếp tục thống trị Serie A.”

“Về Napoli, lối chơi ban bật của Sarri vô cùng mãn nhãn. Ý tưởng của ông ấy giờ đang được các đồng nghiệp làm theo. Nhưng về độ hiệu quả, Juve đang chứng tỏ họ làm tốt hơn. Trong dài hạn, lối đá của họ sẽ luôn mang về Scudetto. Tôi cũng là một HLV, và đang nói trên quan điểm nghề nghiệp. Ở Italia, chúng ta đang thấy một số lượng không nhỏ các trận đấu có chất lượng.”

Bàn về cơ hội vô địch của Juventus, Nesta nhận xét:

“Tất nhiên là họ có khả năng vô địch; nhưng nếu điều đó thực sự xảy ra, tôi sẽ có một chút ngạc nhiên. Dù sao thì họ cũng đang rất nỗ lực.”

“Tôi hiếm thấy đội nào có hàng phòng ngự tốt như thế, với Bonucci, Chiellini, Benatia và Rugani. Trên hàng công, họ có cả Higuain.”

“Barca có 3 con quái vật ở mặt trận tấn công, nhưng họ không có một hàng phòng ngự tốt. Những gì xảy ra tại Turin đã chứng tỏ điều đó. Tôi cho rằng Juve sẽ phải kiềm toả MSN bằng hệ thống phòng ngự thật hợp lý, và rồi họ sẽ có một kết quả tốt.”