Bóng đá Tây Ban Nha

Sevilla cảnh báo Argentina không được “đi đêm” với HLV Sampaoli

Với việc HLV Edgardo Bauza bị sa thải, gần đây đã rộ lên rất nhiều tin đồn về việc HLV Jorge Sampaoli của Sevilla sẽ dẫn dắt ĐT Argentina. Tuy nhiên, CLB Sevilla đã cảnh báo LĐBĐ Argentina (AFA) không được đi đêm với Sampaoli.

Hiện nay AFA đang ráo riết tìm kiếm HLV thay thế cho Bauza để tiếp tục dẫn dắt Argentina tại vòng loại World Cup 2018. Gần đây Sampaoli chính là người được nhắc tới nhiều nhất và cũng xuất hiện cả tin đồn ông đã đạt thỏa thuận để dẫn dắt Albiceleste. Tuy nhiên, phía Sevilla muốn giữ lại HLV người Argentina ít nhất cho đến khi ông mãn hạn hợp đồng và cảnh báo AFA không được đi đêm với ông. Cụ thể, đội chủ sân Sanchez Pizjuan đã đưa ra thông báo như sau:

“Gần đây đã xuất hiện nhiều thông tin ở truyền thông địa phương lẫn quốc tế về việc Liên Đoàn Bóng Đá Argentina (AFA) muốn ký hợp đồng với HLV Jorge Sampaoli, người đang có hợp đồng với Sevilla đến ngày 30 tháng 6 năm 2018. Trước thông tin Chủ Tịch AFA Claudio Tapia muốn mời HLV Sampaoli vào những ngày tới, Sevilla đã gửi một lá thư tới AFA để làm rõ rằng sẽ là một sự thiếu tôn trọng nếu những tin đồn này là sự thật. Ngoài ra, bất kỳ hành động nào được thực hiện để khiến Sampaoli chấm dứt hợp đồng với chúng tôi sẽ là rất khó chấp nhận và CLB sẽ phải hành động”.

Sampaoli tới thay Unai Emery để dẫn dắt Sevilla hồi mùa hè 2016. Hiện đội chủ sân Sanchez Pizjuan đang xếp thứ 4 tại La Liga khi chỉ còn 7 trận đấu nữa là kết thúc trong khi phía Argentina cũng đang ráo riết tìm HLV trưởng trước khi đá giao hữu với Brazil vào tháng 6 tại Australia.