Bóng đá Anh

Ranieri: “Các cầu thủ không phản bội tôi”

Trong chương trình Monday Night Football của Sky Sports, HLV Claudio Ranieri đã bất ngờ tiết lộ rằng đã có người khiến ông phải ra đi tại Leicester City.

HLV Ranieri đã bị sa thải hồi tháng 2 sau chuỗi thành tích nghèo nàn. chưa đầy 1 năm sau khi lập nên chiến tích vô địch Premier League cùng Leicester City. Dẫu vậy, ông cũng khẳng định rằng các cầu thủ không phải là những người phản bội ông dù có nhắc đến việc bị “đâm sau lưng”.

“Không! Không! Không! Tôi không tin vào tin đồn các cầu thủ nói với các ông chủ tại Leicester về việc sa thải tôi, Tôi không tin các cầu thủ lại làm hại tôi. Đây không phải là điều dễ dàng gì. Nhất là mùa giải sau khi bạn đoạt danh hiệu. Các cầu thủ phải thay đổi, đây không phải là đội bóng thường xuyên đua top, chúng tôi là đội bóng nhỏ”.

“Chúng tôi cũng phải giữ bình tĩnh, các cầu thủ được trải nghiệm một điều hoàn toàn mới mẻ, Ở mùa hè họ đi khắp thế giới và đá giao hữu với các đội bóng lớn”.

“Có lẽ đã có ai đó đâm sau lưng tôi. Tôi gặp chút rắc rối vào năm ngoái và rồi vô địch Premier League. Có lẽ vì năm nay chúng tôi thua nên những người này đã tận dụng cơ hội này. Tôi là một người nghiêm túc và thẳng thắn. Nếu có gì cần nói thì tôi sẽ nói ngay trước mặt người đó”.

Ranieri cũng nói rằng bước ngoặt chính là trận lượt đi gặp Sevilla tại vòng 1/8 UEFA Champions League và ông đã bị sốc khi nghe tin bản thân bị sa thải.

“Tôi nghĩ bước ngoặt chính là trận gặp Sevilla. Tôi thấy các cầu thủ thi đấu rất đoàn kết trong hiệp 2. Nhưng tôi lại biết tin mình bị sa thải khi đang trên đường về nhà. Đây là một cú sốc với cá nhân tôi cũng như là rất nhiều người khác”.

Kể từ khi Craig Shakespeare lên nắm quyền thay Ranieri, Leicester đã trải qua 6 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường trước khi để thua Everton với tỷ số2-4.