Bóng đá Việt Nam

Hậu vệ HAGL đứng trước cơ hội thi đấu tại Châu Âu

Gần đây, xuất hiện những tin đồn về việc một cầu thủ trẻ đang chơi tại V-League đã được liên hệ chuyển đến thi đấu tại Châu Âu. Qua tìm hiểu, cái tên này nhiều khả năng là hậu về trái của HAGL – Vũ Văn Thanh.

Trò chuyện trện Goal.com, Jernej Kamensek – nhà môi giới có tiếng ở V.League với 2 thương vụ đình đám tại xứ Thanh khi từng đưa tiền vệ Nastja Ceh hay mới đây nhất là mời HLV Ljupko Petrovic về Thanh Hóa cho biết, ông ấn tượng với sự đa năng cùng sức mạnh của Văn Thanh và muốn đưa tài năng trẻ thuộc biên chế HAGL sang Châu Âu thi đấu.

“Văn Thanh là một cầu thủ đa năng, cậu ấy có thể chơi tốt ở 2 cánh tronng cả vai trò của một hâụ vệ hay tiền vệ. Ở những vị trí này, yêu cầu thể lực không quá khắt khe như khu vực trung tuyến. Vì thế, tôi nghĩ Văn Thanh có nhiều cơ hội hơn các đồng nghiệp khác”.

Cũng giải thích lý do vì sao không phải là Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường, Jernej Kamensek giải thích: “Xuân Trường và Tuấn Anh là những tài năng lớn. Tuy nhiên, ở vị trí tiền vệ trung tâm họ thiếu hụt tốc độ, thể lực lẫn sức mạnh. Tôi nghĩ Trường có thể chơi tốt ở các CLB Châu Á, nhưng đi xa hơn nữa thì khá khó khăn. Còn về phần Công Phượng, cậu ấy là một ngôi sao tại V-League trong tương lai nhưng tôi nghĩ anh ta sẽ khó có cơ hội đá ở Châu Âu”.

Bên cạnh đó, nhà môi giới người Slovenia nhấn mạnh, ra châu Âu thi đấu không đồng nghĩa với việc được thi đấu ở các giải đấu hàng đầu như Anh, Tây Ban Nha hay Đức mà thực tế trình độ của các cầu thủ Việt Nam hiện tại chỉ có thể thi đấu ở các giải đấu đang phát triển như Slovenia hay Croatia. Tại các nền bóng đá này, Văn Thanh vẫn có thể được thi đấu tại Champions League hoặc Europa League.

“Tôi muốn đưa Văn Thanh đi châu Âu ngay sau Sea Games. Nhưng hãy thực tế nhé, cậu ấy sẽ không đến Manchester United đâu (cười lớn). Thanh có thể khoác áo các CLB ở Slovenia hoặc Croatia. Dù vậy, bản thân Văn Thanh nếu đến được Châu Âu, cậu ấy cũng cần phải có ý chí cầu tiến và cố gắng hết khả năng của mình”, Kamensek cho biết.

Hiện tại, ông Kamensek vẫn đang giữ liên lạc với phía HAGL và sẽ sớm có những buổi làm việc với cấp lãnh đạo về tương lai của Vũ Văn Thanh.