Bóng đá Đông Nam Á

Cựu tiền đạo Atletico Mineiro gia nhập CLB Mitra Kukar

Ngày hôm qua, CLB Mitra Kukar thuộc giải VĐQG Indonesia thông báo, họ đã có được chữ ký của tiền đạo người Brazil – Cesar Augusto Hermenegildo. Tiền đạo này từng chơi cho 2 CLB danh tiếng của Brazil là Atletico Mineiro và Fluminense.

Theo đó, CEO của Mitra Kumar, ông Endri Erawan xác nhận với tờ Bola rằng, họ đã chiêu mộ thành công tiền đạo 31 tuổi Cesar Augusto nhằm giúp CLB cạnh tranh danh hiệu trong mùa giải này

“Cậu ấy đã đến Jakarta và sẽ đặt chân đến Tenggarong vào ngày hôm nay (11/4).” Giải thích cho quyết định này, Erawan cho biết, CLB đã theo dõi và ấn tượng với Cesar khi anh đoạt danh hiệu vua phá lưới giải VĐQG Myanmar trong 3 mùa giải liên tiếp (2013, 2014, 2015).

“Chúng tôi đã quan tâm đến nhiều cầu thủ nước ngoài khác, họ đều là những cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, Cesar là một câu chuyện khác. Cậu ấy đã có một kỷ lục tuyệt vời khi ghi đến 105 bàn chỉ trong hơn 100 trận cho Yangon United tại giải quốc nội và cả AFC Cup. Điều đó thật phi thường. Chúng tôi hy vọng sự có mặt của Cesar sẽ giúp Kukar cạnh tranh ngôi vô địch trong mùa giải này.”

Endri Erawan cũng tiết lộ, CLB Mitra Kukar cũng đã nhắm đến một vài cái tên ấn tượng khác trong đó phải kể đến cựu tiền đạo U17 Tây Ban Nha – Angel Carrascosa Munoz hay tiền đạo người Argentina – Nicolas Retamal. Tuy nhiên, kinh nghiệm của cựu tiền đạo Atletico Mineiro là điều cần thiết hơn.

Với sự có mặt của Cesar Augusto, Mitra Kukar hiện tại đã đủ số lượng cầu thủ ngoại cho phép. Trước đó là thủ môn người Tây Ban Nha – Jorge Gotor Blas và tiền vệ người Hàn Quốc Oh In-Kyun.