Bóng đá Đông Nam Á

“Các cầu thủ nữ Singapore thi đấu không có lương”

Sau trận thua đậm trước Đội tuyển Việt Nam, HLV của Đội tuyển nữ Singapore – bà Chen Caiying  đã có những chia sẻ gây sốc về bóng đá nữ Singapore.

Tối nay, ĐT bóng đá nữ Singapore đã có trận đấu thứ 3 của họ trong chiến dịch Vòng loại Asian Cup 2018. Dù đã thi đấu rất nỗ lực tuy nhiên do đẳng cấp chênh lệch, các cầu thủ đến từ Đảo quốc sư tử đã phải nhận thất bại 8 bàn không gỡ trước đội chủ nhà Việt Nam.

Sau trận đấu này, HLV ĐT Singapore đã có những chia sẻ gây bất ngờ đối với giới truyền thông Việt Nam: “Các cầu thủ của chúng tôi thi đấu mà không có lương, chỉ có khoản chi phí đi lại”.

Ngoài ra, vị HLV này cũng tiết lộ: “Phần lớn các cầu thủ của Singapore làm việc bán thời gian. Có người đang đi học, cũng có người đang làm những công việc khác”.

Trong khi đó đối với người đồng nghiệp Mai Đức Chung, ông chia sẻ rằng ĐT đang có những chiến lược phát triển về đào tạo trẻ, và ngày hôm nay các cầu thủ ấy đã có màn trình diễn tốt.

Bên cạnh đó, ông Chung không quá chú ý đến hiệu số bàn thắng bại của Đội tuyển Myanmar- đối thủ chính của ĐT Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2018. Theo vị thuyền trưởng 66 tuổi, trận đấu với ĐT Myanmar sẽ quyết định ngôi vị nhất bảng, đồng nghĩa với tấm vé tham dự Vòng chung kết Asian Cup của Bảng D.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn hai trận đấu nữa với Iran và Myanmar trước khi kết thúc hành trình tại vòng loại Asian Cup nữ 2018.