Bóng đá Châu Á

Ba trọng tài người Châu Á sẽ bắt chính tại U20 World Cup

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ cử ba trọng tài chính cùng sáu vị trợ lý tham gia giải U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng tới.

Giải đấu sẽ có 22 trọng tài đến từ 34 quốc gia khác nhau, trong đó châu Á có ba trọng tài góp mặt là ông Abdulrahman Al Jassim, Kim Jong-hyeok và Mohammed Mohammed Abdulla.

Ông Abdulrahman Al Jassim đã bắt chính một số trận trong khuôn khổ AFC Champions League kể từ năm 2014 và gần đây là vài trận ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, trong đó có cuộc thư hùng giữa đội tuyển Nhật Bản và UAE.

Trọng tài người Hàn Quốc – Kim Jong-hyeok cũng đã tham gia bắt chính một vài trận ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Anh cũng đã cầm còi các trận đấu ở AFC Cup và AFC Champions League từ năm 2011.

Vị trọng tài người UAE – Mohammed Mohammed Abdulla là vị vua áo đen rất quen mặt tại AFC Champions League.

Tổng cộng sẽ có 22 trợ lý trọng tài video – 3 trong số đó đến từ AFC sẽ lần đầu tiên được đưa vào sử dụng tại giải đấu lần này.

Danh sách các trọng tài người châu Á tham gia điều hành tại giải U20 World Cup lần này:

Trọng tài chính : Abdulrahman Al Jassim (Qatar), Kim Jong-hyeok (Hàn Quốc), Mohammed Mohammed Abdulla (UAE)

Trợ lý trọng tài : Taleb Al Marri (Qatar), Ahmed Almaqaleh (Qatar), Yoon Kwang-yeol (Hàn Quốc), Kim Young-ha (Hàn Quốc), Mohamed Alhammadi (UAE), Hasan Almahri (UAE).

Trợ lý trọng tài video : Muhammad bin Jahari (Singapore), Ryuji Sato (Nhật Bản), Nawaf Shukralla (Bahrain).

Giám sát trọng tài : Ahmed Al Kaf (Oman).