Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo: “Tôi đã học nhiều điều ở Manchester United”

Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016, Cristiano Ronaldo bày tỏ lòng biết ơn với Manchester United khi đó là nơi dạy anh “nghệ thuật bóng đá”. Anh cũng tiết lộ những điều Sir Alex Ferguson làm mình bất ngờ trong lần đầu tới Anh quốc.

Ngôi sao tấn công của Real Madrid chuyển từ Sporting Lisbon tới sân Old Trafford từ khi mới 18 tuổi, và đã giúp Quỷ đỏ giành 1 FA Cup, 3 Premier League cùng 1 danh hiệu Champions League.

Dù ở Real, Ronaldo mới có thêm 2 chiếc cúp châu Âu cùng 3 Quả bóng vàng, bản thân anh thừa nhận quãng thời gian tại Manchester đã đặt nền móng cho những thành công đó. CR7 nói trong buổi ra mắt dòng giày Nike của riêng mình:

“Alex Ferguson như một người cha của tôi trong bóng đá vậy. Tôi đã học được rất nhiều điều ở United, không chỉ từ ông mà còn từ các đồng đội. Tôi đã cải thiện cả về kỹ thuật cũng như thể chất.”

“Trong hơn 5 năm ấy, tôi đã học được nghệ thuật của bóng đá. Điều đó với tôi như một giấc mơ có thật.”

Ronaldo từng mặc số 28 tại đội bóng Bồ Đào Nha, nhưng HLV Ferguson đã khiến tất cả ngạc nhiên khi trao cho anh chiếc áo số 7, số áo từng thuộc về David Beckham, Eric Cantona và George Best. Anh chia sẻ:

“Tôi nhớ khi ấy, HLV bảo rằng: “Nghe này, tôi muốn cậu mặc áo số 7.” Tôi vô cùng ngạc nhiên, bởi tôi biết những ai từng là chủ nhân của số áo đó. Tôi chấp nhận thử thách này, và mọi thứ diễn ra thật tuyệt.”

“Đó là sự khởi đầu cho thành công của tôi. Một khoảnh khắc đẹp bậc nhất sự nghiệp.”