Bóng đá Đông Nam Á

U19 Indonesia tham dự giải quốc tế tại Pháp

Vào cuối tháng 5 tới ĐT U19 Indonesia sẽ lên đường sang Pháp tham dự Toulon Tournament, giải đấu dành cho lứa tuổi U21.

Giải đấu sẽ có 12 đội tham gia bao gồm chủ nhà Pháp, Bờ Biển Ngà, Cuba, Nhật Bản, Anh, Angola, Xứ Wales, Scotland, CH Séc, Bahrain, Australia và Indonesia. Toulon Tournament 2017 sẽ có 3 bảng đấu và mỗi bảng sẽ có 4 đội. Ba đội đầu bảng  cùng đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ lọt vào vòng bán kết. Giải sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 10/6.

Toulon Tournament là giải đấu được thành lập vào năm 1967 và dù khởi đầu là các CLB tham dự nhưng vào năm 1974 giải đấu chỉ dành cho cấp ĐTQG ở lứa U21. Một điều thú vị là mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 40 phút. Đã có một giai đoạn những trận tranh giải ba bị loại bỏ từ năm 1991 đến năm 1997. Năm nay cũng là lần thứ 45 trong lịch sử của Toulon Tournament.

Đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu chính là chủ nhà Pháp với 12 lần lên ngôi, Tiếp ngay sau chính là Brazil khi đội bóng này có 8 lần vô địch giải đấu. Trong quá khứ cũng đã có kha khá những cầu thủ tên tuổi tham dự như Cristiano Ronaldo, Alan Shearer, Rui Costa, Juan Roman Riquelme, Thierry Henry,…

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên mà Indonesia tham dự Toulon Tournament. Trong lịch sử mới chỉ có duy nhất một đội bóng châu Á lọt vào trận chung kết là Trung Quốc năm 2007 nhưng  họ để thua chủ nhà Pháp với tỷ số1-3.