Bóng đá Anh

Klopp: “Brazil muốn chơi giống Liverpool”

HLV Tite đang gây ấn tượng mạnh khi ĐT Brazil đã chiến thắng 9 trận liên tiếp kể từ khi ông lên cầm quân. Và HLV Jurgen Klopp đã nói rằng Brazil có phong cách chơi giống Liverpool. 

ĐT Brazil mới đây đã giành được hai chiến thắng thuyết phục trước Uruguay và Paraguay và đã giành được tấm vé dự World Cup 2018 trên đất Nga. Và Jurgen Klopp cũng nghĩ rằng Brazil đang học tập cách chơi mà ông đang áp dụng cho Liverpool.

“Tite rõ ràng rất thích lối chơi của chúng tôi. Chúng tôi có khá nhiều điểm giống nhau và dù tôi không chắc 100% nhưng tôi nghĩ ông ấy cũng muốn thực hiện một lối chơi tương đồng”.

“Chúng tôi có vài cuộc trò chuyện, dù không phải trực tiếp với nhau vì rào cản ngôn ngữ. Nhưng có một nhân viên trong BHL biết tiếng Anh và người đó nói Tite rất thích lối chơi của chúng tôi”.

Ngoài ra Klopp cũng nói ĐT Brazil cũng hưởng lợi từ việc Roberto Firmino được xếp đá số 9 tại Liverpool.

“Tôi biết các bạn nghĩ gì khi chúng tôi để Roberto xuất phát ở vị trí số 9. Hiện gờ cậu ta đang chơi ở vị trí số 9 tại Brazil và đó rõ ràng không phải ý tưởng tồi. Đó là điều rất tốt cho cậu ta và Coutinho. Phil (Coutinho) đã ghi một bàn thắng tuyệt vời”.

“Nếu bạn xem trận đấu mà Roberto dù không ghi bàn nhưng cậu ta hầu như tham gia vào mọi tình huống nguy hiểm. Thật khó tin! Bạn phải nghĩ làm thế nào họ có nhiều khoảng trống tới vậy và Roberto như có mặt khắp nơi trên sân vậy. cậu ta đã làm rất tốt”.

Coutinho và Firmino sẽ cùng Liverpool tiếp Everton trên sân Anfield vào tối nay.