Bóng đá Đông Nam Á

Đội bóng Indonesia chiêu mộ thành công cựu binh của Chelsea

Vào sáng nay (30/3), CLB Persib Bandung đã chính thức xác nhận hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ cựu tiền đạo của CLB West Ham, Carlton Cole.

Cụ thể, sau khi hoàn tất các cuộc kiểm tra y tế bắt buộc thì vào sáng nay tiền đạo người Anh đã đặt bút ký vào hợp đồng qua đó chính thức tiếp bước người đồng đội cũ Michael Essien gia nhập giải VĐQG Indonesia.  Cũng theo như thông tin từ buổi họp báo ra mắt vào sáng nay, cựu cầu thủ Chelsea sẽ mặc áo số 12 tại đội bóng chủ sân ​Gelora Bandung Lautan Api.

Phát biểu với giới truyền thông, ông Umuh Muchtar cho biết: “Quá trình đàm phán đã diễn ra rất lâu bởi cậu ấy (Carlton Cole) muốn biết Persib Bandung là đội bóng nào. Tuy nhiên, sau khi Essien đến đây, cậu ấy đã bị thuyết phục bởi dự án dài hạn của CLB.”

Về phần mình, tiền đạo người Anh cho biết trong buổi họp báo: “Tôi chưa từng nghĩ sự nghiệp của mình sẽ chuyển tới Indonesia thi đấu. Tuy nhiên, Persib là một đội bóng mạnh ở Indoneisa, họ có một lượng CĐV lớn và nhiệt tình nên tôi đang rất háo hức để có thể có trận đấu đầu tiên cho đội bóng.”

Trưởng thành từ lò đào tạo của Chelsea, tiền đạo người Anh đã có 5 năm thi đấu cho đội chủ sân Stamford Bridge trước khi chuyển đến West Ham vào năm 2006. Anh đã có được 51 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh sau 289 trận ra sân cho bốn CLB khác nhau.