Bóng đá Việt Nam

Bốc thăm U20 Futsal châu Á 2017: Việt Nam dính bảng tử thần

Vào chiều nay (30/3) LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng giải vô địch U20 Futsal châu Á 2017 tại Thái Lan, nước chủ nhà của giải đấu.

Theo như kết quả bốc thăm, ĐT U20 Futsal Việt Nam nằm ở bảng B với các đội Nhật Bản, Đài Loan, Tajikistan và Indonesia. Với kết quả bốc thăm này gần như một trong hai tấm vé đi tiếp vào vòng trong gần như đã thuộc về tuyển futsal U20 Nhật Bản bởi đẳng cấp của họ hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại. Tuy nhiên, cơ hội cho ĐT U20 futsal Việt Nam là hoàn toàn có khi trình độ các đội bóng còn lại cũng ở trình độ không quá mạnh và nếu các cầu thủ có được tinh thần như ĐT Futsal quốc gia vừa làm được thì tấm vé đi tiếp hoàn toàn là một điều khả thi.

Kết quả bốc thăm chi tiết.

Đây là lần đầu tiên AFC quyết định tổ chức một giải đấu dành cho lứa cầu thủ trẻ của môn Futsal với  mục tiêu giúp các nền bóng đá trong khu vực khẳng định tiềm năng của công tác đào tạo trẻ của mình.

Vòng chung kết giải U-20 Futsal châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 26/5 tại Bangkok, Thái Lan với 20 đội sẽ được bốc thăm vào 4 bảng, mỗi bảng 5 đội. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra đội có thành tích tốt nhất bước vào tứ kết. Hai đội thua bán kết sẽ đá tranh giải ba.