Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho vòng loại Asian Cup 2018

Chiều nay ngày 29/3, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại Asian Cup 2018 sẽ khởi tranh vào tuấn tới.

Ở buổi tập này, huấn luyện viên Mai Đức Chung đã cho các nữ tuyển thủ thi đấu đối kháng và đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam chính là các cô gái đến từ đội U16 Dự tuyển Quốc gia. Mục đích chính của trận đấu tập này của huấn luyện viên Mai Đức Chung đề ra chính là kỹ-chiến thuật đồng thời tạo thêm sự tự tin, hưng phấn cho các cầu thủ trước khi chính thức bước vào giải.

Trong trận đấu này, các tuyển thủ nữ đã ghi đến 14 bàn thắng vào lưới các đàn em. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một trận đấu tập và huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết toàn đội vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục.

“Tỷ số không quan trọng vì đây chỉ là trận đấu tập. Tuy thi đấu trước một đối thủ non trẻ, thiếu kinh nghiệm nhưng đội vẫn còn một vài vị trí chơi thiếu tập trung và chúng tôi đã phải nhắc nhở.”

Ngoài ra ông Mai Đức Chung còn tỏ ra hài lòng về tinh thần, thái độ tập luyện của các cầu thủ trong ba tuần vừa qua, nhất là về khâu thể lực.

Đánh giá về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại bảng D vòng loại Asian Cup 2018, ông Mai Đức Chung cũng tỏ ra thận trọng.

” Chúng tôi không biết nhiều về Iran và Syria, nhưng họ là những đội bóng có thể hình và thể lực tốt. Myanmar và Singapore là những đối thủ cùng khu vực nên đội tuyển Việt Nam sẽ không bị động trong việc tìm hiểu đối thủ. Tuy nhiên chúng ta hơn họ về lợi thế sân nhà và đội tuyển phải tận dụng tốt điều này.”

Vòng loại Asian Cup 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 3 đến ngày 11/4/2017. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng D cùng với các đội thủ Iran, Syria, Myanmar và Singapore. Trận đấu đầu tiên của chúng ta là trận gặp đội tuyển Syria vào ngày 5/4.