Các giải đấu khác

Barcelona phản ứng dữ dội vì án phạt dành cho Messi

Câu lạc bộ Barcelona vừa đăng tải một tuyên bố trên trang Twitter chính thức của mình nhằm bày tỏ sự ngạc nhiên và phản ứng dữ dội với FIFA trước án phạt bị cấm thi đấu bốn trận của Lionel Messi.

Ngôi sao của đội bóng xứ Catalunya đã bị phạt 8.100 bảng Anh đồng thời sẽ bỏ lỡ bốn trận đấu liên tiếp tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ của đội tuyển Argentina.

FIFA cho rằng đội trưởng của Argentina đã có những hành vi lăng mạ và xúc phạm trọng tài, tuy nhiên Barcelona đã có những động thái nhằm bảo vệ cầu thủ con cưng của mình.

“Chúng tôi cho rằng việc cấm thi đấu bốn trận đối với Lionel Messi là không công bằng. Nên nhớ rằng, câu lạc bộ sẽ luôn ủng hộ cậu ấy – một cầu thủ có tính cách tuyệt vời cả trong lẫn ngoài sân cỏ.”

Ngoài sự ủng hộ từ câu lạc bộ chủ quản, tiền đạo mang áo số 10 cũng đã nhận được những lời động viên từ các đồng đội và từ chính Liên đoàn bóng đá Argentina.

“Tôi cảm thấy hình phạt dành cho Messi là rất quá đáng. Giờ đây họ sẽ phải làm như thế với tất cả những cầu thủ có hành vi lăng mạ trọng tài.” – Luis Suarez phát biểu trên Sport 980. Trong khi đó Marcelo Tinelli – một quan chức trong Liên đoàn bóng đá Argentina cũng bày tỏ sự bức xúc.

“Chúng tôi sẽ kháng án về quyết định có phần bất công và nặng tay này. Cậu ấy chưa bao giờ làm điều này trước đây. Liên đoàn đang thảo luận với các luật sư và những người khác có chuyên môn về luật bóng đá. Án phạt đấy thực sự khiến chúng tôi rất ngạc nhiên bởi vì chẳng ai nghĩ là nó sẽ nặng đến như vậy.”

Án phạt cấm treo giò của Lionel Messi  gây bất lợi rất lớn cho đội tuyển Argentina bởi họ chỉ xếp hơn đội đứng thứ sáu là Chile vỏn vẹn hai điểm, chưa kể với trận thua bạc nhược trước Bolivia đêm qua thì khó khăn đang chồng chất  lên đoàn quân của huấn luyện viên Edgardo Bauza.