Bóng đá Châu Á

Nóng: HLV của UAE xin từ chức sau thất bại trước ĐT Australia

Sau thất bại trước “những chú Kangaroo” với tỷ số 2-0 ở vòng loại World Cup 2018, thuyền trưởng của UAE đã nộp đơn xin từ chức.

Thất bại trước ĐT Australia gần như đã đóng sập tham vọng tham dự World Cup diễn ra tại Nga sau đây một năm. Chính bởi vậy, ngay sau khi trận đấu kết thúc, HLV Mahdi Ali của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đệ đơn xin từ chức.

Hiện tại, Đội bóng vùng Trung Đông mới chỉ có 9 điểm sau 7 lượt trận, kém vị trí tham dự vòng Play off 4 điểm, trong khi Vòng loại chỉ còn 3 lượt đấu nữa. Có thể thấy cơ hội đi tiếp của UAE tại Vòng loại World Cup là khá hẹp, khi mà họ không còn quyền tự quyết ở những trận đấu còn lại. Chỉ một thất bại nữa ở ngay trận đấu tiếp theo có thể khiến UAE sớm rời khỏi cuộc chơi.

HLV Mahdi Ali sinh ngày 20 tháng 4 năm 1965 tại Dubai- một thành phố xa hoa. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, ông Mahdi Ali dành phần lớn thời gian chơi cho CLB Al Ahli. Từ năm 1983 đến năm 1998, ông ra sân 194 trận, ghi được 12 bàn thắng.

Ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia, ông cũng chỉ được ra sân 8 lần và không để lại nhiều dấu ấn.

Khác với khi còn xỏ giày thi đấu, trong sự nghiệp cầm quân, HLV Mahdi Ali lại gặt hái được khá nhiều thành công. Ông dẫn dắt các lứa trẻ của bóng đá UAE, trước khi được mời ngồi vào ghế HLV trưởng của Đội tuyển Quốc gia nước này từ năm 2012 đến nay.