Các giải đấu khác

Liên đoàn bóng đá Hà Lan sa thải HLV Danny Blind

Sau chuỗi thành tích tệ hại trong khoảng thời gian gần đây và đặc biệt là sau trận thua bạc nhược 0-2 trước Bulgaria thì cựu hậu vệ của Ajax đã chính thức bị sa thải.

Theo thông báo chính thức của Liên đoàn bóng đá Hà Lan ( KNVB ) thì họ đã chính thức sa thải huấn luyện viên Danny Blind.

“Cơn lốc màu da cam” đã rơi xuống vị trí thứ 4 ở bảng A và đang có nguy cơ rất lớn không được tham dự World Cup 2018. Hà Lan đang có trong tay bảy điểm và kém đội đầu bảng là đội tuyển Pháp đến sáu điểm. Mục tiêu khả thi nhất của đội bóng áo da cam chính là chiến đấu để có được vị trí thứ hai qua đó giành quyền đá play-off – vị trí mà Thụy Điển đang nắm giữ với mười điểm trong tay.

” Chúng tôi tôn trọng Danny với tất cả những gì ông ấy đã làm cho đội tuyển, nhưng vì những thành tích đáng thất vọng trong khoảng thời gian gần đây làm cho con đường đến với World Cup tại Nga gặp nhiều khó khăn, chúng tôi buộc phải nói lời chia tay với ông ấy.” – giám đốc liên đoàn bóng đá Hà Lan – ông Jean Paul Decossaux phát biểu.

Danny Blind được chọn làm người kế vị Guus Hiddink từ năm 2015 nhưng đã không thể đưa đội tuyển Hà Lan đến với Euro 2016, nếu tiếp tục bỏ lỡ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Nga vào năm 2018 thì đây đúng là cơn khủng hoảng thực sự của bóng đá Hà Lan.

Huấn luyện viên của U21 Hà Lan là Fred Grim sẽ được chọn làm người dẫn dắt tạm quyền của đội tuyển quốc gia chơi trận giao hữu với Italy tới đây trên sân vận đông Amsterdam Arena.