Bóng đá Anh

Paul Scholes: “Tuyển Anh cần có bản sắc dưới thời Southgate”

Cựu tiền vệ của đội tuyển Anh và Manchester United, Paul Scholes cho rằng HLV Gareth Southgate cần “trình làng” một lối chơi đặc trưng cho Tam sư.

Trong thất bại 0-1 trước đội tuyển Đức trong trận giao hữu hồi giữa tuần, HLV Southgate đã sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ. Đây cũng là hệ thống được HLV Antonio Conte áp dụng rất thành công tại Chelsea và trước đó là Juventus.

Trả lời phỏng vấn BBC, Paul Scholes nói:

“Nếu anh ấy cảm thấy đó là con đường đúng đắn cho đội tuyển, thì với riêng tôi đó là một lối chơi rất đáng chờ đợi. Trong những năm qua chúng tôi đã đi copy phong cách của các đội bóng vô địch thế giới, dù là Tây Ban Nha hay Đức. Thậm chí có thời điểm chúng tôi học theo cách đào tạo trẻ của người Bỉ.”

“Nhưng đến giờ này thì tôi nghĩ rằng Gareth và các cộng sự đã mang đến một bản sắc đầy tươi mới mà tất cả chúng ta có thể tự hào. Tất nhiên, để vận hành lối chơi mới cần một chút thời gian, nhưng nếu anh ấy kiên định và đội tuyển chơi tốt, đó là một thành công lớn.

Về trường hợp của đội trưởng Wayne Rooney, người lỗi hẹn với đợt tập trung lần này do chấn thương, Scholes nhận xét:

“Cậu ấy có kinh nghiệm dày dạn và có thể truyền đạt lại cho các cầu thủ trẻ.”

“Tôi không muốn cậu ấy tới một đội bóng Anh nào khác ngoài Manchester United. Tôi mong Rooney trở lại đội hình chính thức của Quỷ đỏ. Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn một suất trên tuyển là của cậu ấy.”