Các giải đấu khác

Xuất hiện “sân bay Cristiano Ronaldo”

Sân bay tại hòn đảo xinh đẹp Madeira của Bồ Đào Nha sẽ chính thức được đổi tên thành “Sân bay Cristiano Ronaldo”.

Chính quyền Bồ Đào Nha đã quyết định đổi tên một sân bay tại Madeira – nơi siêu sao CR7 được sinh ra thành tên của chính siêu sao này – sân bay Cristiano Ronaldo.

Với thành tích ấn tượng khi giúp Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016, đồng thời giành hàng loạt danh hiệu gồm Champions League, Quả bóng Vàng hay Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Ronaldo đã liên tục được vinh danh tại quê nhà Bồ Đào Nha.

Chính quyền địa phương Madeira – nơi Ronaldo sinh ra đã quyết định vinh danh anh theo cách đặc biệt  nhất. Theo đó, tên của siêu sao 32 tuổi sẽ được đặt cho sân bay ở nơi này. Sân bay quốc tế Madeira sẽ chính thức đổi tên thành sân bay Cristiano Ronaldo kể từ tháng 4/2017.

Hình ảnh của siêu sao người Bồ Đào Nha cũng được chính quyền treo ở vị trí trang trọng của sân bay, nơi mà mọi hành khách dừng chân đến đây đều có thể nhìn thấy. Chính quyền tại Madeira hi vọng hình ảnh Ronaldo sẽ giúp ích cho họ trong việc quảng bá để phát triển du lịch.

Sau khi các nhà thiên văn học Bồ Đào Nha lấy biệt hiệu “CR7” của anh để đặt tên cho một dải thiên hà thì cái tên Cristiano Ronaldo trở thành biểu tượng của vùng đất Madeira. Điều này quả thực là một vinh hạnh cũng như một món quà lớn với CR7 tại quê nhà.