Bóng đá Việt Nam

Sang Hàn Quốc, Xuân Trường “có giá” hơn Công Phượng

Tiền vệ sinh năm 1995 hiện đang chơi cho câu lạc bộ Gangwon (Hàn Quốc) và nhận được nhiều đãi ngộ tại đây.

Xuân Trường trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG với lối chơi sáng tạo và nghệ thuật, được coi như “nhạc trưởng” của tuyển Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của nhiều câu lạc bộ ở Hàn Quốc.

Cuối năm 2015, khi tiền vệ đến từ Tuyên Quang chuyển sang thi đấu tại Hàn Quốc, Incheon đã trả cho HAGL 300.000 USD với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm. Như vậy, lúc đó, Trường “híp” đã có mức phí chuyển nhượng cao gấp 3 lần so với vụ chuyển nhượng Công Phượng sang Nhật Bản. Tại Incheon, Xuân Trường cũng được trả 3000 USD/tháng (3,5 triệu won). Đây là mức lương khá thấp so với mức lương trung bình tại K.League. Tuy nhiên, nếu so với mức thu nhập của các cầu thủ bằng tuổi trong nước thì đây lại là mức lương đáng mơ ước.

Khi Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho Gangwon FC, tiền vệ này đã nhận được nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn. Theo thống kê, mức lương trung bình của những cầu thủ chơi tại K.League trong năm 2016 là 176,5 triệu won/năm (tỷ giá 1.000 won = 19.000 đồng). Nội binh nhận 119,8 triệu won/năm. Còn ngoại binh nhận con số cao gấp 3 lên đến 357 triệu won/năm.

Lương Xuân Trường vốn thi đấu tại K.League 2016 với tư cách là ngoại binh trong màu áo Incheon United. Trên cơ sở này, lương của tiền vệ người Tuyên Quang nhiều khả năng cao hơn những đồng nghiệp bản địa. Không những thế, tiền vệ Tuyên Quang còn được tạo điều kiện tốt nhất để thi đấu qua việc Gangwon hứa sẽ cấp nhà, cấp xe cho Trường. Có thể thấy được Gangwon FC coi trọng tiền vệ trẻ này như thế nào và tương lai của anh tại Hàn Quốc sẽ rất tươi sáng.