Bóng đá Việt Nam

Văn Quyết suýt bị trả về Việt Nam, thầy trò Hữu Thắng ngủ vùi tại Tajikistan

Dù gặp nhiều khó khăn trong khâu nhập cảnh nhưng cuối cùng, toàn bộ các thành viên của ĐT Việt Nam cũng đã có mặt tại Tajikistan để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Afghanistan vào ngày 28/3 tới.

Kết thúc chuyến bay kéo dài 2 ngày trời từ việt Nam sang Tajikistan, thầy trò HLV Hữu Thắng đã hạ cánh xuống sân bay Dushanbe an toàn. Mặc dù vậy, trục trặc lại xảy đến ở khâu nhập cảnh cho Văn Quyết. Trong khi các cầu thủ khác đều được thông quan khá đơn giản, tiền đạo của CLB Hà Nội lại suýt không được nhập cảnh vì bộ phận kiểm soát thấy số hộ chiếu trên visa của Quyết là số hộ chiếu cũ, không trùng với số hộ chiếu họ có trong máy.

“Tôi phải vào gặp trưởng công an cửa khẩu của phía bạn để giải quyết. Ban đầu họ nhất định từ chối, bắt Quyết phải bay về Việt Nam ngay. Nhưng mình thuyết phục mãi và cũng may, Quyết mang cả hai hộ chiếu để chứng minh không phải hộ chiếu giả. Cuối cùng họ cũng cho nhập cảnh. Thật hú hồn”, trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF kể lại.

Không mất quá nhiều thời gian để thu dọn hành lý và check-in tại khách sạn do đã có bộ phận hậu cần của VFF đi tiền trạm, các thành viên ĐTVN đã nhanh chóng nhận chìa khóa để về phòng. Dù có 16 tiếng quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sự mệt mỏi do bay dài là điều không thể tránh khỏi. Do đó, HLV Hữu Thắng quyết định cho các cầu thủ được ngủ bù cả buổi sáng nay. Toàn đội sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (giờ địa phương).