Bóng đá Anh

Manchester City bị FA phạt nặng vì 3 lần lách luật chống doping

FA mới đây đã công bố những án phạt trong tháng 2 năm 2017. Đáng chú ý có Manchester City, khi đoàn quân của Pep Guardiola 3 lần bị phạt vì “vi phạm luật lệ phòng chống doping của FA”.

Cụ thể, lần đầu tiên Man xanh vi phạm khi họ cung cấp sai thông tin về địa chỉ khách sạn mà cầu thủ của mình ở hồi tháng 9, mà theo một số tờ báo Anh nhận định chính là tân binh Ilkay Gundogan. Bên cạnh đó, họ không thông báo cho FA về việc có một buổi tập bổ sung vào ngày 12 tháng 7, vài ngày sau khi Guardiola trở về từ kỳ nghỉ hè để nắm đội. Một lần khác vào tháng 12, ủy ban chống doping của FA đã không thể lấy được mẫu thử nước tiểu của các cầu thủ đội dự bị vì 6 người trong số họ được cho nghỉ mà không thông báo qua cho liên đoàn.

Những hành động trên ít nhiều gây ảnh hưởng tới việc kiểm tra doping thường xuyên của FA. Đại diện của Man City cho biết, đây chỉ là những lỗi sai liên quan tới bộ phận hành chính. Bản thân nửa xanh thành Manchester cũng không nề hà trong việc nộp khoản phạt 35.000 Bảng và hứa sẽ cộng tác tốt hơn nữa với FA trong việc phòng chống doping.

Không chỉ bị phạt liên quan tới doping, Man City còn dính thêm án phạt nguội từ ban kỷ luật của FA, khi các cầu thủ của họ đã không giữ được sự bình tĩnh khi trọng tài thổi quả penalty cho Liverpool ở cuộc đối đầu giữa 2 đội vào cuối tuần trước trên sân Etihad. Cũng tương tự như vụ việc doping, Man City chấp nhận nộp phạt và không có bất cứ hành động kháng án nào lên LĐBĐ Anh.