Bóng đá Châu Á

Đội trưởng U23 Nhật Bản được gọi bổ sung dự vòng loại WC2018

Wataru Endo, đội trưởng của U23 Nhật Bản giành chức vô địch U23 châu Á 2016 đã được triệu tập lên ĐTQG để dự vòng loại World Cup 2018.

Tin xấu đến dồn dập với HLV Vahid Halilhodžić, khi tuyển Nhật Bản phải đối mặt với cùng lúc 3 ca chấn thương nghiêm trọng của Yojiro Takahagi (gãy xương chân phải), Yasuyuki Konno (gãy xương chân trái), Yuya Osako (không tiết lộ). Cộng thêm chấn thương trước đó của đội trưởng Makoto Hasebe, ĐT Nhật Bản sẽ phải chia tay tổng cộng 4 cầu thủ so với danh sách dự kiến ban đầu.

Để bổ sung cho đợt tập trung lần này, ông Halilhodzic đã triệu tập thêm tiền đạo Yu Kobayashi (Kawasaki Frontale) và đặc biệt là tiền vệ Wataru Endo (Urawa Reds). Endo chính là đội trưởng của U23 Nhật Bản giành chức vô địch giải U23 châu Á năm ngoái tổ chức tại Qatar. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Endo có lỗi chơi vô cùng đĩnh đạc ở trung tâm tuyến tiền vệ. Anh được xem như gương mặt sáng giá nhất thay thế cho Hasebe trong thế hệ hiện tại của Nhật Bản.

Với việc cả Hasebe, Konno lẫn Takahagi đều vắng mặt, tuyến tiền vệ của ĐT Nhật Bản sẽ không có cái tên nào trên 30 tuổi. Người “già” nhất trong số này Shu Kurata năm nay 28 tuổi nhưng cũng mới chỉ có 2 lần khoác áo ĐTQG trước đó. Cơ hội cho Endo có suất đá chính trong đội hình ĐTQG do vậy cũng là không nhỏ.