Bóng đá Châu Á

Marcello Lippi: “Trung Quốc vẫn cần phải cải thiện”

Dù đã giành chiến thắng trước  người hàng xóm Hàn Quốc sau nhiều năm chờ đợi nhưng “Gã Đầu Bạc” Marcello Lippi vẫn chưa hài lòng với đội bóng. 

Trên sân vận động He Long, Yu Dabao đã ghi bàn thắng duy nhất ở phút thứ 34 với cú đánh đầu gọn gàng. Hiện tại, ĐT Trung Quốc vẫn còn cách đội nhì bảng 5 điểm và thầy trò Lippi sẽ cần phải thắng các trận còn lại để có thể đi tiếp.

“Trận đấu này rất quan trọng với chúng tôi, một trận hòa sẽ trở nên vô nghĩa nên chúng tôi buộc phải giành 3 điểm và chúng tôi đã thành công. Nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và phải cải thiện trong thời gian ngắn. Trận đấu này đã níu kéo hy vọng của chúng tôi vì nếu hòa hoặc thua thì sẽ là dấu chấm hết”.

“Hiện giờ chúng tôi cách đội nhì bảng 5 điểm và chúng tôi phải chơi tốt trong trận tiếp theo và tôi cũng hy vọng đội bóng có thể thắng nhiều trận đấu nhất có thể”.

Ngoài ra, Lippi cũng thừa nhận đội bóng của ông không có phong độ tốt trong trận thắng trước Hàn Quốc.

“Chúng tôi không có phong độ tốt và đây cũng chưa phải đội hình mạnh nhất. Tôi không muốn nhìn thấy màn trình diễn của các học trò trong hiệp 1 khi họ đã quá sợ hãi trước áp lực của đối thủ và để lộ nhiều khoảng trống. Chúng tôi đã chơi tốt trong hiệp 2, hàng phòng ngự rất vững chắc và chúng tôi cũng tạo được ba đến bốn cơ hội ghi bàn”.

“Thực ra tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt hơn ở trận gặp Qatar và phòng ngự tốt hơn trước Hàn Quốc. Tôi mong họ sẽ làm tốt hơn về mặt tấn công ở những trận sau”.