Bóng đá Việt Nam

Lần thứ 3 đổi số áo khi lên tuyển, Xuân Trường nói gì?

Trong trận đấu giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa vào tối mai – 22/03/2017 trên sân vận động Hàng Đẫy, tiền vệ Xuân Trường sẽ mặc chiếc áo số 7 để thi đấu với những đồng đội của mình.

Cách đây không lâu,  trong lần đầu khoác áo đội tuyển Việt Nam đọ sức với Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á, Xuân Trường đã khoác chiếc áo số 6 và chơi khá chững chạc trong chiến thắng 4-1 kỷ niệm ngày HLV Hữu Thắng chính thức ra mắt người hâm mộ nước nhà.

Xuân Trường cũng sẽ mặc chiếc áo số 7 trong 90 phút giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa. Trước đó tiền vệ này cũng đã từng mang áo đấu số 14 khi lên tuyển.

Sáng nay, có mặt trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam – Đài Bắc Trung Hoa cùng HLV Hữu Thắng, khi được phóng viên đặt câu hỏi về lý do 3 lần đổi số áo khi lên tuyển, Xuân Trường chia sẻ: “Được khoác áo đội tuyển luôn là vinh dự và thực ra tôi không quan trọng việc mặc áo số mấy. Lần này tôi mặc áo số 7 – số áo của anh Hoàng Thịnh bị chấn thương không thể lên tập trung đợt này, vậy thôi.”

Anh cũng cho biết thêm về tình trạng thể lực của mình trước trận giao hữu: “Hiện tôi cảm thấy sức khỏe của mình rất ổn và sẵn sàng cho trận đấu. Mọi tuyển thủ hiện nay đều là những cầu thủ có phong độ cao nhất do HLV trưởng chọn lựa. Và với những con người hiện có, chúng tôi nghĩ mình sẽ thể hiện được lố chơi tốt trước Đài Bắc Trung Hoa và các trận đấu tại vòng loại cuối cùng ASIAN Cup 2019.”

Xuân Trường cũng cho rằng cả đội sẽ phải chơi toàn lực dù tuyển thiếu vắng những đàn anh tài năng như Công Vinh, Thành Lương,…