Các giải đấu khác

Allegri: “Juve khiến tôi tức giận”

HLV Max Allegri giải thích về cơn thịnh nộ của ông vào những phút cuối trận thắng 1-0 của Juventus trước Sampdoria trên sân khách, trong khuôn khổ vòng 29 Serie A.

Cú đánh đầu của Juan Cuadrado đã ấn định kết quả trận đấu từ khá sớm, tuy nhiên trong 10 phút cuối trận, Allegri đã phải ra ngoài đường pitch hò hét với các cầu thủ.

Trả lời họp báo sau trận đấu, ông cho biết:

“Tôi tức giận vì trong thời điểm đó, đội chỉ cần chơi kỷ luật, giữ vị trí và chờ cơ hội để phản công nhưng họ không làm được. Trong hiệp 1, họ có 5 lần tấn công, và chúng tôi chủ động phá bóng ra ngoài sân. Phải chú ý rằng, nếu có ai đó bị đau, cố gắng phá bóng ra ngoài. Chơi đẹp là tố, nhưng đừng ngây thơ như chơi PlayStation”

“3 điểm có được trong trận này rất quan trọng, bởi sau đợt tập trung cho đội tuyển quốc gia, lịch thi đấu của chúng tôi sẽ vô cùng khó khăn.”

“Đội bóng đã có hiệp 1 hay bậc nhất từ đầu giải, tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Nhưng sang hiệp 2, chúng tôi đã không giữ được nhịp độ trận đấu và dần mất tính tổ chức.”

Về chấn thương của Dybala, Allegri trấn an:

“Đó không phải một chấn thương nghiêm trọng. Cậu ấy cảm thấy bị căng bắp đùi và cần tĩnh dưỡng vài hôm. Không cần thiết phải mạo hiểm để Dybala đá tiếp.”

“Việc cảm thấy mệt mỏi sau một mùa giải dài hơi là một điều bình thường. Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt hơn ở hiệp 2, từ đó tiết kiệm được sức lực. Điều quan trọng ở đây là Juve không cần thiết phải bung sức ở mọi thời điểm.”

Allegri cũng được hỏi về tương lai của mình tại Juventus. Ông nói rằng chưa tới lúc để bàn tới việc này:

“Tôi có tình yêu đặc biệt với đội bóng. Ở thời điểm này mọi thứ đều tốt.”