Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam chắc chắn không gặp Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2018

Vào ngày mai (17/3) LĐBĐ Châu Á (AFC) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại U23 châu Á 2018 với một trong những nước đồng chủ nhà là Việt Nam.

Theo như kết quả phân chia các nhóm hạt giống, ĐT U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng với các đội Trung Quốc, Indonesia, Myanmar và Lào. Với việc nằm ở nhóm hạt giống số hai, ĐT U23 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để đi tiếp khi các đối thủ còn lại ở nhóm 3 và 4 đều là những đối thủ ngang tầm hoặc được đánh giá yếu hơn. Ngoài ra, với việc Thái Lan và Triều Tiên cũng là một trong những nước đồng chủ nhà ở vòng loại lần này nên ĐT U23 Việt Nam cũng tránh được phải đối đầu với đại diện đến từ Đông Á và đội bóng xứ chùa vàng khi cả hai đều được xếp ở nhóm hạt giống số 1.

Theo dự kiến, tất cả 42 đội bóng sẽ được chia thành 9 bảng và phân làm hai nhánh Tây Á và Đông Á để thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra hai đội đầu bảng tham dự VCK U23 châu Á 2018. Cách đây 2 năm, U23 Việt Nam đã thi đấu thành công tại vòng loại khi giành chiến thắng trước U23 Malaysia, Macao và chỉ để thua U23 Nhật Bản. Lúc đó, thầy trò HLV Toshiya Miura đã giành vé vào VCK với tư cách là một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra lúc 14:00 ngày 17/3 theo giờ Việt Nam.