Bóng đá Anh

Trợ lý cũ của Mourinho từ chức HLV trưởng Middlesbrough

BLĐ Middlesbrough xác nhận HLV Aitor Karanka đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sau những kết quả nghèo nàn của đội chủ sân Riverside từ đầu mùa giải.

Trên trang chủ của mình CLB Middlesbrough đã cho đăng tải thông báo xác nhận về sự ra đi của HLV Aitor Karanka. Được biết đây là quyết định của cá nhân HLV người Tây Ban Nha chứ không phải lệnh sa thải của lãnh đạo đội bóng chủ sân Riverside.

Trong thông báocủa CLB Middlesbrough có đoạn: “Middlesbrough FC ngày hôm nay xác nhận sự ra đi của HLV trưởng Aitor Karanka. Sau cuộc thảo luận, cả hai bên đều nhất trí rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của CLB”

Trong suốt quãng thời gian làm việc tại Middlesbrough, HLV Aitor Karanka đã giúp đội chủ sân Riverside xuất sắc giành quyền lên chơi tại giải Ngoại Hạng Anh mùa giải 2016/17. Tuy nhiên, với những sự khởi đầu không tốt cùng tình hình bết bát của đội bóng ở thời điểm hiện tại khi đội bóng đã rơi xuống vị trí thứ 19 sau chuỗi 10 trận không thể biết tới mùi vị của chiến thắng có lẽ đã đánh dấu điểm dừng của vị HLV người Tây Ban Nha.

Về phía HLV Karanka, trên trang Twitter cá nhân, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn Boro đã cho tôi cơ hội tuyệt vời để làm việc. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, đội ngũ nhân viên và tất cả mọi người tại đây. Tôi cũng muốn cảm ơn NHM đã luôn cổ vũ cho tôi. Đội bóng này sẽ luôn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong tim tôi”.

Để thay thế HLV Karanka, CLB  Middlesbrough đã bổ nhiệm trợ lý Steve Agnew đảm nhiệm chức vụ HLV tạm quyền.