Bóng đá Anh

Jose Mourinho: “Judas thì vẫn là số một”

Trận đấu giữa Chelsea và Manchester United vào rạng sáng nay đã tăng thêm “mối thù” giữa HLV Mourinho với các cổ động viên The Blues, cũng như giữa Người đặc biệt và người đồng nghiệp Antonio Conte.

Trong trận đấu với Chelsea, sau khi Ander Herrera phải nhận thẻ đỏ trong hiệp một, Mourinho đã tranh cãi với HLV đương nhiệm của Chelsea Antonio Conte bên ngoài đường biên. Phản ứng đó châm ngòi cho những tiếng la ó từ các CĐV đội chủ nhà. Những tiếng hô “Judas”, tên của nhân vật bị nguyền rủa vì phản bội chúa Jesus, đã vang lên, nhắm vào HLV được đánh giá là thành công nhất lịch sử Chelsea với ba chức vô địch Ngoại hạng Anh.

Sau trận đấu, Mourinho nói: “Họ có thể gọi tôi bằng bất cứ thứ gì họ muốn. Nhưng chừng nào họ chưa có một huấn luyện viên mang về bốn chức vô địch Ngoại hạng Anh, tôi vẫn là số một ở đây. Chừng nào họ có ai đó giành được bốn danh hiệu ở Ngoại hạng Anh thì tôi mới trở thành số hai. Còn lúc này Judas vẫn là số một”.

Trong khi đó, HLV trưởng của Chelsea cũng không giữ được sự bình tĩnh khi các cầu thủ Man Utd chủ động chơi thô bạo, đặc biệt là trước tiền vệ Eden Hazard.

“Hazard đã không thể chơi bóng một cách bình thường. Tôi chỉ thấy cậu ấy nhận hàng loạt cú đá. Nếu không may, Hazard hoàn toàn có thể phải rời sân với một chấn thương nghiêm trọng”, Conte nói với BBC.

“Chiến thuật đá cầu thủ đối phương không tồn tại với tôi. Đó không phải là bóng đá. Tôi thậm chí không tin đây là một thể loại chiến thuật”.