Bóng đá Việt Nam

Trung vệ Đình Luật bất ngờ chia tay ĐTQG

Sau 10 năm gắn bó với màu áo ĐTQG, trung vệ Trương Đình Luật mới đây đã ra quyết định chính thức nói lời chia tay với ĐT  Việt Nam để có thể tập trung nhiều hơn cho việc chăm sóc gia đình.

Ở đợt tập trung đầu tiên của ĐTQG nhằm chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019, HLV Hữu Thắng đã quyết định chọn ra 23 cái tên ưu tú nhất và một trong số đó có tên trung vệ Đình Luật của CLB Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chỉ khoảng một tuần trước ngày tập trung, trung vệ người Nghệ An đã quyết định nói lời chia tay với ĐTQG và  anh cũng đã nhận được cái gật đầu từ HLV Hữu Thắng.

Chia sẻ về quyết định của mình, trung vệ Đình Luật cho biết: “Tôi đã gọi điện xin được giã từ ĐTQG. Ở tuổi 34, tôi cảm nhận đã đến lúc cần được nghỉ ngơi và nhượng lại suất lên Tuyển cho các cầu thủ khác.

Sau nhiều năm gắn bó với ĐTVN, tôi muốn có thêm thời gian dành cho gia đình. Ngoài ra, tôi lớn tuổi nên sẽ khó thi đấu được tốt cho cả CLB lẫn ĐTQG. Vì vậy, tôi đã suy nghĩ kỹ trước khi có quyết định này.”

Cũng theo như trung vệ người Nghệ An, ngay trong chiều nay anh sẽ viết đơn lên LĐBĐ Việt Nam (VFF) để chính thức hoàn tất thủ tục nói lời chia tay ĐTQG của mình. Tuy đã ở tuổi 34 nhưng Đình Luật được giới chuyên môn đánh giá rất cao về kỹ năng cũng như khả năng phán đoán trong những tình huống phòng ngự của anh. Với sự rút lui của Đình Luật có lẽ sẽ là bài toán khó nhằn cho HLV Hữu Thắng khi phải tìm người thay thế anh để đá cặp với Quế Ngọc Hải trong thời gian tới.

Theo lịch dự kiến, ĐTVN sẽ tập trung 23 cầu thủ để hội quân vào ngày 20/3 tới tại Hà Nội. Vì vậy, HLV Hữu Thắng sẽ bổ sung thêm 1 trung vệ khác thế chỗ Đình Luật trong vài ngày tới.