Bóng đá Anh

Petr Cech bảo vệ Alexis Sanchez

Petr Cech cho rằng truyền thông đang cố tình tấn công Sanchez sau nụ cười của anh trong trận thua 1-5 của Arsenal trước Bayern Munich tại lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League.

Phút 72 của trận đấu, Sanchez được cho ra nghỉ, và máy quay đã chụp được cảnh tiền đạo người Chile đang cười với Petr Cech trên băng ghế dự bị. Anh sau đó nhận được sự chỉ trích dữ dội từ khắp các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Nhưng Cech phản bác rằng, số 7 của Arsenal cũng rất buồn khi chứng kiến đội nhà bị loại:

“Đó là một kết quả đáng buồn, và cậu ấy cũng rất buồn khi ra ngồi cạnh tôi. Việc người ta cho rằng cậu ấy đang cười cợt trên thất bại của đội quả thực rất thiếu tôn trọng. Nhưng rõ ràng là có một tấm ảnh, và không may là người ta đã diễn giải nó theo ý họ muốn.”

“Nhưng chúng tôi đều là cầu thủ, chúng tôi biết cậu ấy nói gì lúc đó. Sanchez cũng đau đớn và thất vọng như phần còn lại.”

Cech cũng bảo vệ HLV Wenger trước những cáo buộc cho rằng ông đang gây nên sự chia rẽ trong lòng người hâm mộ:

“HLV đóng vai trò quan trọng trong đội, nhưng các cầu thủ mới là những người ở trên sân. Ông ấy không thể bắt anh chạy nếu anh không muốn. Ông cũng không thể bắt anh phải quyết định đúng trong những lúc nóng nảy như hiện tại.”

“Các cầu thủ cũng có trách nhiệm trong thất bại, tất cả đều có trách nhiệm khi đẩy đội bóng vào tình cảnh hiện nay. Mọi cá nhân đều phải hành động để vực dậy đội bóng. Đó cũng là cách chúng tôi đã làm vào cuối tuần sau thất bại trước Bayern.”

“Trong bóng đá, mọi thứ xoay vần rất nhanh, do đó mỗi ngày bạn phải sẵn sàng đối mặt. Phải tập trung vào chuyên môn, và tôi nghĩ đó là điều HLV đang làm. Nếu chúng tôi có những kết quả tốt, chắc chắn áp lực sẽ giảm.”