Các giải đấu khác

Cafu: “Phát triển với đà này, Neymar sẽ vượt qua Pele”

Tiền đạo của Barcelona Neymar đang đạt phong độ cao, và huyền thoại người Brazil Cafu dự đoán rằng anh anh sẽ vượt qua Pele về số bàn thắng tại đội tuyển quốc gia nếu tiếp tục phát triển với tốc độ hiện tại.

Đến nay, Neymar đã có 50 bàn thắng trong màu áo tuyển Brazil, chỉ đứng sau 3 huyền thoại Pele, Ronaldo và Romario trong danh sách những chân sút đóng góp nhiều bàn nhất cho Selecao.

Con số 77 bàn cho đội tuyển của Pele cách Neymar tương đối xa, nhưng cựu đội trưởng Cafu, người đang nắm giữ kỷ lục ra sân tại đội bóng vàng – xanh cho rằng Neymar đủ khả năng và thời gian để phá kỷ lục đó:

“Mọi kỷ lục được sinh ra để bị xô đổ. Tất nhiên, Neymar có khả năng đó. Cậu ấy còn trẻ và có nhiều thời gian. Nếu tiếp tục chơi như hiện tại, cậu ấy hoàn toàn có khả năng vượt qua Pele.”

Neymar vừa góp công lớn đưa Brazil tới chức vô địch Olympic đầu tiên vào mùa hè năm ngoái. Trong 5 trận đấu vòng loại World Cup 2018 gần nhất, anh ghi được 4 bàn thắng.

Cafu cũng chia sẻ về con số 142 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, một kỷ lục khó phá không kém:

“Tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn dễ hiểu. Không ai cống hiến cho đội tuyển tới 16 năm như tôi cả. Tất cả là nhờ ý chí và sự tận tâm tôi đặt vào bóng đá suốt quãng thời gian đó.”